13 điểm cần chú ý trên trang LinkedIn của bạn

Login to your LinkedIn

Với LinkeIn, việc tạo một hồ trang hồ sơ chỉ là bước khởi đầu. Nếu muốn được các đối tác, và nhất là các nhà tuyển dụng chú ý tới, bạn cần đầu tư thêm một chút để hồ sơ của mình được hoàn thiện và thu hút.

Chúng tôi giới thiệu 13 chi tiết mà bạn nên chú ý đến trong hồ sơ LinkedIn. Cùng điểm qua và đi cập nhật trang LinkedIn của bạn ngay thôi nào!

1. Một cái tên chuyên nghiệp

LinkedIn là mạng xã hội dành cho những người chuyên nghiệp, vì vậy tránh sử dụng nickname để đặt cho trang hồ sơ của mình, nếu bạn không muốn bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp ngay từ cái nhìn đầu tiên.

2. Ảnh đại diện chuyên nghiệp

Nếu bạn đặt một bức ảnh đại diện trên trang hồ sơ LinkedIn, bạn đã tự gia tăng 7 lần cơ hội được người khác xem qua hồ sơ. Một lần nữa, lời khuyên của chúng tôi là sử dụng một tấm ảnh có vẻ chuyên nghiệp một chút (phông nền đơn giản, quần áo chỉn chu và nhìn thấy rõ khuôn mặt của bạn), chứ không phải tấm ảnh chụp với chú cún cưng hay ảnh được đăng trên Facebook của bạn.

3. Một tiêu đề mang thương hiệu của chính bạn

Sử dụng tiêu đề để người xem có thể tìm hiểu thêm về bạn. Hãy tận dụng nội dung gồm 120 kí tự này để tiếp thị một chút về bản thân bạn!

Thay vì chỉ ghi tên công ty cùng với chức vụ của bạn, hãy mô tả thêm một chút về bản thân. Vì dụ: “MBA | Xây dựng các chiến lược kinh doanh đột phá và tiết kiệm chi phí | Giám đốc kinh doanh | Jolie Siam JSC.”

4. Địa điểm và lĩnh vực làm việc

Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm ứng viên ở một khu vực hay ngành nghề nhất định. Hãy đảm bảo rằng tên của bạn sẽ được hiển thị trong những kết quả tìm kiếm như vậy bằng cách điền các thông tin về nơi làm việc và ngành nghề hiện tại đầy đủ và chi tiết trên hồ sơ của bạn.

5. Đường link đến hồ sơ

Hãy tùy chỉnh đường link đến trang LinkedIn của bạn thành Linkedin.com/in/john.smith thay cho linkedin.com/pub/john_smith/92b/223/14.

Chi tiết này dù nhỏ nhưng sẽ giúp bạn và những người khác tiết kiệm thời gian khi bạn phải trích dẫn đường link đến hồ sơ của mình.

6. Thông tin liên lạc của bạn

Hãy cung cấp địa chỉ email hoặc đường link đến Facebook hay Blog của bạn để những người quan tâm có thể liên lạc với bạn.

7. Năng động hơn

Thường xuyên cập nhật trạng thái và chia sẻ những tin tức hay bài viết hay liên quan đến ngành nghề của bạn.

8. Thêm các thông tin cần thiết

Khi viết một đơn xin việc, bạn có xu hướng nhắm vào một vị trí nhất định, và do đó bạn cũng chỉ liệt kê những kinh nghiệm và kỹ năng liên quan đến vị trí đó. Tuy nhiên với LinkedIn, bạn không thể biết nhà tuyển dụng đang nhắm vào các tiêu chí nào để lựa chọn ứng viên, nên tốt hơn hết hãy liệt kê đầy đủ những kinh nghiệm mà bạn có ở nhiểu lĩnh vực hay vị trí khác nhau. Bạn cũng có thể nhắc đến các dự án từng làm, các khóa học, các giấy chứng nhận bạn có hoặc các hoạt động tình nguyện bạn từng tham gia. 42% các nhà tuyển dụng khi được hỏi khẳng định họ đánh giá việc tham gia các hoạt động tình nguyện ngang với kinh nghiệm làm việc.

9. Sử dụng các từ khóa

Nhà tuyển dụng sẽ dùng các từ khóa như “chuyên gia phân tích tài chính” để tìm kiếm ứng viên thích hợp. Để hồ sơ của bạn nằm trong danh sách kết quả tìm kiếm, bạn nên tìm cách sử dụng các từ khóa này trong khi viết hồ sơ của mình. Bạn có thể thử tìm kiếm và liệt kê ra các từ khóa như vậy, sau đó sử dụng các từ khóa này để viết hồ sơ của mình.

10. Thêm các công cụ minh họa

Các ứng dụng như YouTube/Vimeo, Slideshare, Prezi, PowerPoint, Scribd, Word hoàn toàn có thể được sử dụng để minh họa cho các dự án hay sản phẩm của bạn. Một đoạn clip hay một bài thuyết trình có thể khiến hồ sơ của bạn nổi bật và thu hút hơn thay vì chỉ có chữ và chữ.

11. Kết nối

Mạng lưới các liên kết của bạn càng rộng thì bạn càng có cơ hội tiếp xúc với những người có khả năng thay đổi con đường sự nghiệp của bạn. Hãy mở rộng các mối quan hệ trên LinkedIn bằng 3 cấp độ sau đây:

- Cấp độ 1: đồng nghiệp, bạn bè, đối tác và những người khác mà bạn kết nối trực tiếp qua LinkedIn. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm của LinkedIn để tìm thêm những người bạn quen biết như cựu sinh viên, bạn học cùng lớp hay các đồng nghiệp ở công ty cũ.

- Cấp độ 2: là những nguười có liên kết với bạn bè ở cấp độ 1 của bạn. LinkedIn sẽ “giới thiệu” bạn với họ bằng cách hiển thị tên của bạn trong kết quả tìm kiếm bạn bè của họ.

- Cấp độ 3: những người có liên kết với các liên kết cấp độ 2 của bạn.

12. Tham gia các nhóm trên LinkedIn

Theo số liệu thống kê, 81% người dùng LinkedIn tham gia vào ít nhất là một nhóm và mỗi phút có tới hơn 200 cuộc đối thoại giữa các nhóm hoặc thành viên trong nhóm. Tham gia vào nhóm cho phép những người khác liên hệ với bạn thông qua tính năng gửi tin nhắn và trở thành các liên kết cấp độ 3 của bạn.

13. Tăng mức độ tín nhiệm bằng các lời giới thiệu

Hiển nhiên là những lời giới thiệu từ một bên thứ 3 sẽ rất có giá trị. Cho nên hãy nhờ một vài người viết cho bạn vài dòng giới thiệu, và nói với họ rõ ràng những gì bạn muốn được nhấn mạnh trong bản giới thiệu đó.

www.joliesiam.com #JolieSiam

Dung DươngPosted by Dung Dương (19 Posts)

Dung is a Sales and Marketing Assistant at Jolie Siam JSC, where she is in charge of promoting Jolie Siam and communicating on social media. She’s especially interested in feminine and their beauty, which is one of Jolie Siam’s core values. In her free time, she loves to travel, read and watch TV.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>