4 cách tiết kiệm thời gian hiệu quả

time-management (1)

Ngày nay, con người càng lúc càng trở nên bận rộn: công việc, bài vở, học tập, thi cử, đời sống cá nhân,… trong khi thời gian luôn là yếu tố bất biến, chia đều sòng phẳng 24 giờ mỗi ngày dù bạn là CEO, nhân viên, công nhân hay sinh viên. Nếu bạn thực sự muốn vươn tới thành công, bạn sẽ phải luôn tìm cách cải thiện năng suất làm việc của mình. Sau đây, Jolie Siam sẽ giới thiệu đến bạn bốn cách tiết kiệm thời gian và hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

1. Lên kế hoạch rõ ràng trước khi bắt đầu mỗi ngày Con người tham vọng thường nhảy vào làm việc điên cuồng ngay khi họ bước chân vào văn phòng. Thật là một sai lầm lớn! Theo Brian Tracy – tác giả chuyên về lĩnh vực quản lý thời gian có sách bán chạy nhất trong lịch sử, một phút lên kế hoạch ban đầu giúp tiết kiệm mười phút làm việc sau đó. Như vậy, đừng nóng vội lao vào và sau đó mắc kẹt trong hàng tá nhiệm vụ, bạn hãy định rõ nhiệm vụ nào cần hoàn thành, mức độ khẩn cấp trước khi bạn bắt tay làm việc.

2. Đẩy nhanh việc không quan trọng Khái niệm luôn hoàn thành mọi công việc một cách tuyệt vời thật hay, nhưng với một thế giới vận động theo tốc độ ánh sáng như hiện nay thì rõ ràng khái niệm đó không thực tế. Bạn không thể hoàn thành tốt tất cả mọi thứ. Hãy chọn ra những việc không quan trọng và đẩy nhanh chúng. Nếu bạn không làm vậy, bạn sẽ không có thêm thời gian cần thiết để hoàn thành những việc thật sự quan trọng.

3. Thu hẹp thời gian hoàn thành công việc Luôn luôn thử thách bản thân bằng cách đặt ra một hạn định hoàn thành công việc rõ ràng, cho nó ngắn hơn khoảng thời gian mà bạn nghĩ bạn có thể làm được. Cố gắng chiến thắng thời gian sẽ khiến công việc của bạn thú vị hơn. Bạn sẽ bất ngờ khi thấy tiến độ hoàn thành công việc của mình nhanh hơn bình thường như thế nào khi bạn tự đặt ra cho bản thân một ít áp lực.

4. Đặt ra thời gian rời văn phòng/lớp học Mọi người đều có giờ quy định bắt đầu đi làm/đi học, một số ít làm việc/học tập miệt mài đến quên giờ về. Bạn có biết khi bạn tự đặt cho mình một khoảng thời gian cố định để rời văn phòng/lớp học, năng suất làm việc của bạn sẽ tăng cao hơn. Tương tự như lời khuyên số 5, cố gắng hoàn thành mọi công việc của ngày trước một thời hạn nhất định sẽ giúp bạn làm việc nhanh nhẹn và hiệu quả hơn. Đặc biệt, khi theo sau ngày học tập/làm việc là một bữa tiệc hay bữa họp mặt bạn bè nho nhỏ, bạn sẽ càng có động lực để kết thúc công việc đúng hẹn, tạo thêm nguồn hứng khởi cho ngày làm việc tiếp theo. “Work hard, play hard” mà!

Bạn hãy thử từng mẹo quản lý thời gian trên đây vào tuần tiếp theo và bạn sẽ thấy năng suất làm việc của bạn được cải thiện rõ rệt. Chuẩn bị bất ngờ đi nhé! Bạn còn mẹo nào hay? Đừng ngại ngần chia sẻ tại đây để mọi người tham khảo nào!

Tú LêPosted by Tú Lê (9319 Posts)

Thanh Tu believes in bringing a fresh image of ‘Welcome’ with a ‘French touch’ to companies operating in Vietnam, at the same time enhancing the value of the traditional smile and hospitality of Vietnamese people. Keeping these ideas in mind, she founded Jolie Siam in 2006.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>