4 câu hỏi chủ doanh nghiệp cần đặt ra trước khi tuyển dụng bộ phận Nhân sự

nghe-nghiep

Đối với nhiều công ty, tuyển dụng chuyên gia nhân sự là một bước ngoặt giúp đánh dấu một công ty mới khởi nghiệp nay đã trở nên ổn định.

Để hiểu rõ những gì một chủ doanh nghiệp cần cân nhắc trước khi tuyển dụng bộ phận Nhân sự, Lisa Mattiello – Nhà sáng lập của Công ty Sự kiện Pranzi tại Rhode Island và Joel Graybeal – Nhà đồng sáng lập của Câu lạc bộ Thể dục Triangle Rock, gợi ý bạn nên thử đặt ra những câu hỏi sau.

1. Tôi có đang tốn quá nhiều thời gian thương lượng với nhân viên?

Mattiello nói rằng động lực lớn nhất thúc đẩy cô và chồng tuyển dụng bộ phận Nhân sự là khi có quá nhiều nhân viên yêu cầu tăng lương và nghỉ phép và cô muốn lập nên một quy trình hợp lý nhất để giải quyết những việc này.

Mattiello chia sẻ: “Mọi chuyện vượt quá tầm kiểm soát” và nói thêm rằng cô đã tăng lương nhân viên lên 12% và 13% so với mức tăng 2% hoặc 3% họ có thể được nhận tại những công ty lớn. “Thực sự rất khó xử trí khi họ cứ kéo đến gặp giám đốc công ty và họ thường xuyên đề cập chuyện nghỉ phép”.

2. Tôi khó mà giữ chân nhân viên?

Một bộ phận nhân sự giỏi có thể đảm bảo được việc giữ chân những nhân viên tài năng nhất cho công ty. Các chuyên gia nhân sự có thể tiến hành và phân tích nhiều cuộc thăm dò độ hài lòng của nhân viên, cho nhân viên một không gian an toàn để cất tiếng nói và đề xuất kế hoạch cho những hoạt động ngoài giờ làm giúp gắn kết nhân viên.

3. Tôi có đang tốn thời gian cho những nghĩa vụ không tương ứng với chuyên môn của tôi?

Câu lạc bộ Triangle Rock có 65 nhân viên và đang chuẩn bị tuyển dụng giám đốc tuyển dụng. Việc này sẽ cho phép Joel và đối tác tập trung hơn nữa cho việc phát triển công ty cũng như chiến lược hoạt động dài hạn.

Thực tế, ông nhận ra một trong những lỗi lớn nhất tại những chủ doanh nghiệp khác là rơi vào cái bẫy của việc tin rằng người chủ cần phải xắn tay vào từng công chuyện của doanh nghiệp thì công ty mới vận hành trơn tru được.

4. Chúng ta có cần đầu tư vào việc tạo dựng nên một bộ điều lệ cho nhân viên?

Khi bạn mới khởi nghiệp, việc giải quyết vấn đề của từng nhân viên là hợp lẽ, nhưng nếu có các chuyên gia nhân sự, họ sẽ giúp thiết lập những quy trình giúp bạn tiết kiệm thời gian trong đoạn đường dài cũng như chắc chắn việc bạn luôn “đúng luật”.

Tại Pranzi, đội ngũ nhân sự cùng nhau cập nhật và “cải tiến” sổ tay nhân viên và thiết lập những quy chuẩn cần thực hiện khi nhân viên muốn nghỉ phép hay khi cấp trên muốn khiển trách nhân viên về sự chậm trễ.

Khi công việc trở nên bận rộn, đặc biệt khi vào mùa cưới, những quy tắc này giúp ích rất nhiều cho ban quản lý.

Để giúp công ty mình tránh khỏi những phiền phức về mặt tuyển dụng kịp thời và đúng người đúng việc, hãy giao việc đó cho các chuyên gia. Jolie Siam, với 20 năm kinh nghiệm quản lý nhân sự, cho thuê ngoài nhân sự với phương pháp phương Tây hiện đại và hiểu biết sâu sắc về văn hóa Việt Nam sẽ cung cấp cho các nhà tuyển dụng các giải pháp nhân sự toàn diện và linh hoạ. Chi tiết, xin truy cập:www.joliesiam.com.

www.joliesiam.com, theo Aaron Taube, busineesweek.com

Thanh Thảo ĐoànPosted by Thanh Thảo Đoàn (57 Posts)

Thanh Thảo – Community Manager, is responsible for community management on social networks. For a long time, Thao has realized that she shares many of the Jolie Siam key qualities, even down to her favorite colours (red and black) to a passion for France. Also having an interest in Femininity and the welcoming services industry. Outside of work she enjoys listening to music and reading, always following her motto of “Work hard, play smart”. You can see more on her Linkedln: www.linkedin.com/in/thao-doan


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>