4 lời khuyên giúp tối ưu hóa vai trò của Lễ tân khánh tiết trong sự kiện

staff

Một sự kiện được tổ chức luôn nhằm mục đích giúp doanh nghiệp thu hút thêm nhiều khách hàng mới. Các lễ tân khánh tiết, ngoài vai trò “làm đẹp khung cảnh”, còn có thể mang lại những giá trị chiến lược mà không phải ai cũng có thể tận dụng.

1. Tuyển dụng lễ tân phù hợp với tính chất sự kiện và hình ảnh doanh nghiệp: Lễ tân luôn là người đầu tiên mà khách hàng gặp gỡ khi đến quầy trưng bày của công ty. Do đó, chúng ta cần phải chọn lựa thật sự kỹ càng “đội ngũ đại sứ thương hiệu” đó. Theo bà Sybille Brosette – Giám đốc công ty lễ tân Sybil: “Nếu đó là buổi hội thảo sản phẩm, lý tưởng nhất là tuyển chọn những cô gái trẻ xuất thân từ các trường đào tạo về kinh tế, thương mại. Họ có thiên hướng áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn và sẽ thuyết trình sản phẩm một cách lưu loát”. Chúng ta cũng có thể tuyển cùng một lễ tân cho nhiều sự kiện khác nhau, tránh việc phung phí thời gian cho việc đào tạo. Khi phỏng vấn, hãy đảm bảo chắc chắn nhân viên được lựa chọn thể hiện đúng và rõ ràng hình ảnh doanh nghiệp. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, nên nhờ đến sự giúp đỡ của chuyên gia – Công ty cung cấp lễ tân. Doanh nghiệp sẽ được xem trước catalogue, thu gọn danh sách phỏng vấn và tránh những rủi ro trong việc quản lý.

2. Đào tạo lễ tân trước sự kiện: Rất nhiều doanh nghiệp hài lòng với duy nhất một buổi “trao đổi” ngắn, kéo dài khoảng 30 phút diễn ra ngay trước sự kiện. Nhưng lễ tân sẽ không có đủ thời gian để ghi nhớ thông tin. Hãy tổ chức một buổi đào tạo ngắn dành cho các lễ tân trước ngày sự kiện chính thức diễn ra, cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm và đặc điểm cơ bản của đối tượng khách hàng để lễ tân có thể trả lời những câu hỏi cơ bản hoặc khêu gợi hứng thú từ khách hàng. Buổi đào tạo sẽ có ích hơn nữa khi đi kèm theo đó là phần “Giả định tình huống”. Một nhân viên đóng vai khách hàng và đặt ra nhiều câu hỏi, vấn đề giúp đánh giá được liệu lễ tân có thái độ đúng đắn và làm chủ được lượng thông tin mà cô ấy đã tiếp nhận.

3. Khuyến khích sự năng động của lễ tân: Không nên gói gọn công việc của lễ tân chỉ là cười chào hoặc giới thiệu sản phẩm khi khách lại gần một cách thụ động và nhàm chán mà nên là sẵn sàng tìm kiếm, thu hút sự chú ý và chủ động trao đổi với khách hàng. Đại diện doanh nghiệp nên thường xuyên động viên, khuyến khích và cho lễ tân thấy cô ấy cũng chính là một “thành viên” của tập thể công ty đang đóng góp một phần đáng kể vào thành công của sự kiện.

4. Lựa chọn đồng phục lễ tân: Đồng phục lễ tân là nhân tố chính truyền tải hình ảnh doanh nghiệp. Nếu bạn sử dụng dịch vụ của công ty cung cấp lễ tân thì mọi việc trở nên đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn trong catalogue. Nếu bạn tự tuyển dụng lễ tân, bạn sẽ phải chú ý đến nhiều yếu tố: kiểu dáng, màu sắc, ngân sách,… Chỉ có một lời khuyên dành cho những doanh nghiệp chưa có mẫu đồng phục mà ngân quỹ lại eo hẹp, bạn có thể chỉ cần mua/đặt may một mẫu sơmi trang nhã, lịch sự và yêu cầu lễ tân tự chuẩn bị chân váy hoặc quần âu tối màu.

Trên đây chỉ là một vài trong số những vấn đề liên quan đến việc quản lý lễ tân khánh tiết, Jolie Siam sẽ đào sâu thêm và hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng cho các Đội trưởng lễ tân thông qua khóa học: “Event Leadership Course”. Để biết thêm chi tiết và đăng ký khóa học vui lòng gửi email về địa chỉ HR@joliesiam.com hoặc qua số điện thoại: (08) 39117544, (08) 39117545, (08) 39117546.

Dựa theo Action Commerciale N°249 – 26/01/2005 – Isabelle Sallard

Tú LêPosted by Tú Lê (9648 Posts)

Thanh Tu believes in bringing a fresh image of ‘Welcome’ with a ‘French touch’ to companies operating in Vietnam, at the same time enhancing the value of the traditional smile and hospitality of Vietnamese people. Keeping these ideas in mind, she founded Jolie Siam in 2006.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>