5 kỹ năng mềm luôn cần đề cập trong cuộc phỏng vấn

1-competency-based-interview-questions

Kỹ năng mềm bao gồm: thái độ, kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, tinh thần tự phê bình và một cơ số những đặc tính khác không liên quan đến trí thông minh. Điều hiển nhiên là kỹ năng mềm đóng vai trò tối quan trọng trong đa số, hay đúng hơn, toàn bộ việc ra quyết định tuyển dụng của người phỏng vấn. Vậy làm thế nào để bạn thể hiện được những kỹ năng đó trong cuộc phỏng vấn? Một số mẹo sau đây sẽ giúp làm nổi bật những nét tính cách tốt đẹp của ứng viên:

1. Tuân thủ văn hóa công ty Hãy trình bày rõ độ quan trọng của tầm nhìn và sứ mệnh công ty trong mắt bạn và giải thích lý do vì sao bạn sẵn sàng cống hiến cho công ty. Nhà tuyển dụng luôn cho rằng biểu hiện làm việc trong quá khứ của bạn sẽ dự báo được kết quả làm việc trong tương lai. Hãy chứng tỏ được bạn đã đóng góp đáng kể cho công ty trước, rằng bạn đã hoàn thành tôt công việc vượt quá yêu cầu như thế nào.

2. Thái độ tích cực Hãy đưa ra ví dụ về việc bạn đã động viên, nâng cao tinh thần của các đồng nghiệp và cấp trên để chứng tỏ bạn là một nhân viên đáng tin cậy. Đừng lộ ra mình là một con người khô cằn và nhàm chán nếu không muốn tuột mất cơ hội được tuyển dụng.

3. Kỹ năng giao tiếp Cuộc phỏng vấn là cơ hội tốt nhất để bạn thể hiện được khả năng giao tiếp của bản thân tốt như thế nào trước mắt ban quản lý tương lai, nên bạn phải chuẩn bị và luyện tập sẵn các câu trả lời cơ bản. Luôn đưa ra ví dụ cụ thể và chứng cứ để minh họa.

4. Quản lý thời gian Đây là kỹ năng mấu chốt mà các nhà tuyển dụng đều tìm kiếm. Hãy chuẩn bị tinh thần giải thích cách bạn ưu tiên công việc và chia sẻ nhiệm vụ khác cho đồng nghiệp như thế nào cũng như cách bạn tìm cách hoàn thành tốt mọi việc dựa trên khả năng của bản thân và nguồn lực của công ty.

5. Tự tin Bạn có thể chứng tỏ sự tự tin trong cuộc phỏng vấn thông qua cách bạn giới thiệu bản thân, từ cách ăn mặc, cách bạn tiến đến bắt tay nhà tuyển dụng và cách bạn nói về kinh nghiệm. Nếu bạn không thật sự tự tin thì hãy cố gắng luyện tập. Luôn nhìn thẳng khi nói chuyện với người lạ. Thử lắng nghe giọng nói của chính mình, liệu có quá to hay quá nhỏ, có bị run hay không? Hãy tập nói với giọng điệu tự tin nhất có thể. Cũng đừng quên ngôn ngữ cơ thể, một trong những tiêu chí quan trọng mà nhà tuyển dụng dùng để đánh giá độ tự tin của bạn. Đặc biệt, nhớ ngồi thẳng lưng khi đang phỏng vấn nhé!

www.joliesiam.com, theo US News – Miriam Salpenter, 20/03/2013

Thanh Thảo ĐoànPosted by Thanh Thảo Đoàn (57 Posts)

Thanh Thảo – Community Manager, is responsible for community management on social networks. For a long time, Thao has realized that she shares many of the Jolie Siam key qualities, even down to her favorite colours (red and black) to a passion for France. Also having an interest in Femininity and the welcoming services industry. Outside of work she enjoys listening to music and reading, always following her motto of “Work hard, play smart”. You can see more on her Linkedln: www.linkedin.com/in/thao-doan


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>