5 món đồ thời trang không thể thiếu của giới nữ văn phòng

Điều mà đa số giới nữ văn phòng không nhận ra đó là bạn thực sự không cần phải sắm một tủ đồ “vĩ đại” dành cho chốn công sở. Chỉ việc đầu tư vào vài món đồ xứng đáng mà thôi. Sau đây là 5 món cần có cho bất cứ tủ đồ nào. Hãy thỏa sức phối chúng để có vẻ ngoài phù hợp, đúng chuẩn mà không bao giờ sợ lỗi mốt:

1. Áo sơmi

Áo sơmi là lựa chọn tuyệt vời bởi nó mang đến vẻ ngoài sạch sẽ và chuyên nghiệp cho người mặc. Hơn thế, áo sơmi gần như hợp với mọi thứ. Bạn có thể mặc áo sơmi đủ loại màu và có thể bắt cặp chúng với chân váy hoặc quần tây. Hãy đầu tư vào một chiếc áo có chất liệu mà bạn yêu thích: cotton, linen, lụa,… Một chiếc áo sơmi trắng sẽ không bao giờ lỗi mốt, bạn có thể mặc lâu dài nếu muốn!

style1-1024x614

2. Chân váy bút chì

Loại chân váy này mang đến nét nữ tính cho một bộ đồ công sở chuyên nghiệp có phần cứng nhắc, phù hợp cho mọi loại sự kiện: phỏng vấn, thuyết trình hay ngày đầu tiên đi làm. Nếu bạn muốn có vẻ ngoài dịu dàng hơn nữa, hãy chọn màu của cát. Dành cho những ai táo bạo: đừng ngại sắm chân váy màu sáng, như xanh dương, hồng hay vàng. Dành cho những ai siêu táo bạo: hãy chọn chân váy họa tiết.

style2-1024x614

3. Quần tây

Quần tây cũng là lựa chọn tuyệt đỉnh vì nó tiện lợi mà vẫn mang lại cho bạn nét thanh lịch. Quần tây có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau nên hãy chắc chắn rằng bạn thử chúng trước khi mua. Nhiều người thích quần ống đứng, số khác lại hợp hơn với ống loe. Nó còn phụ thuộc vào đôi giày mà bạn phối cùng. Do đó, cứ sáng tạo, chọn chiếc quần bạn thực sự thích và bạn sẽ thấy bạn đầu tư đúng đắn như thế nào!

style3-1024x614

4. Áo vest

Áo khoác mỏng cardigan cũng chấp nhận được nhưng áo vest mới giúp bạn trông chuyên nghiệp khi giao dịch làm ăn. Khi lựa chọn màu sắc và chất liệu của áo vest, bạn nên chú ý đến chiếc quần hoặc chân váy mà bạn sẽ thường phối với áo. Một chiếc áo cơ bản màu đen hay xanh navy sẽ hợp với mọi thứ. Nhưng nếu bạn định sắm quần và chân váy cơ bản, không nổi bật thì hãy thử phối chúng với áo vest có chất liệu phá cách một chút, như vải tweed chẳng hạn.

style4-1024x614

5. Giày

Giày là mảnh ghép cuối cùng của một bộ đồ hoàn hảo. Một đôi giày cao gót sạch, đẹp luôn là lựa chọn lý tưởng, nhưng chẳng may bạn không cảm thấy thoải mái khi mang giày cao gót cả ngày trời thì nên sắm cho mình một đôi giày bệt. Giày búp bê màu tối sẽ là bạn tốt với đôi chân bạn mà không gây ảnh hưởng xấu đến vẻ ngoài chuyên nghiệp mà bạn đang muốn vươn tới.

style5-1024x614

www.joliesiam.com, theo Heidi Chang, www.careerealism.com

Tú LêPosted by Tú Lê (8751 Posts)

Thanh Tu believes in bringing a fresh image of ‘Welcome’ with a ‘French touch’ to companies operating in Vietnam, at the same time enhancing the value of the traditional smile and hospitality of Vietnamese people. Keeping these ideas in mind, she founded Jolie Siam in 2006.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>