6 bài học ngôn ngữ cử chỉ từ doanh nhân nổi tiếng

40f7b85070d71cd4b0ffb7f076a1d06d90cb4439_2400x1800

Bạn có thể chắc chắn rằng đa số, nếu không muốn nói rằng tất cả các doanh nhân dưới đây, đều được đào tạo kỹ càng về cách thể hiện bản thân. Sao không thử rút ra một số bài học từ tấm gương của họ nhỉ?

Thể hiện uy lực

Bạn có thể không có danh tiếng và của cải như CEO Elon Musk của Tesla Motors, nhưng bạn vẫn có thể bắt chước tư thế đầy quyền uy của ông (bức này chụp ông đứng trước sản phẩm của chính mình). “Có thể bạn chỉ muốn giả vờ có uy thôi nhưng khi tạo tư thế đó, tự khắc bạn cũng cảm thấy mình có uy thật”, Amy Cuddy, nhà tâm lý xã hội học nghiên cứu về ngôn ngữ cử chỉ cho biết trong một buổi nói chuyện TED.

bl-elon-musk

Thể hiện sự đồng tình

CEO Mark Zuckerberg của Facebook được chụp lại khoảnh khắc nói chuyện cùng nhà báo ngay sau buổi giới thiệu sản phẩm mới. Nhại lại cử chỉ ngôn ngữ của người khác trong cuộc đối thoại như Zuckerberg đang làm, thường để chứng tỏ là bạn đang tán thành với ý kiến của đối phương. Hơn thế, dù nghe có vẻ lạ thường, nhưng tư thế này còn giúp bạn hiểu được người kia đang nghĩ gì.

bl-mark-zuckerberg

Thể hiện sự cởi mở đón nhận thông tin

Đây là một tấm hình của Job nói chuyện cùng cử tọa tại một Hội nghị phát triển thường niên của Apple về việc tái thiết kế mẫu iPhone 4. Jobs cho ta thấy khi lắng nghe người khác nói, tay bạn nên được đặt về phía của bạn – không khoanh tay lại. Tư thế này cho thấy bạn cởi mở với những gì người khác trao đổi.

bl-steve-jobs_0

Thể hiện sự tích cực

Trong cuộc đối thoại, hãy tiếp xúc bằng mắt. Nó cho thấy bạn hứng thú với cuộc nói chuyện. Thêm vào đó, đừng quên cười tươi. Như ông chủ của Dallas Mavericks, ông Mark Cuban thể hiện ở bức hình dưới đây, nụ cười có thể lây lan. Nó không chỉ giúp bạn giảm stress lúc đó mà còn khiến những người xung quanh cảm thấy dễ chịu.

bl-mark-cuban

Thể hiện sự điềm tĩnh

Đây là ví dụ của Elizabeth Holmes, CEO của Theranos, công ty về dịch vụ phòng khám y khoa, bà xuất hiện thật hoàn hảo trên sân khấu. Thêm vào đó, chân để thoải mái cũng như tay thoải mái như vậy, sẽ giúp bạn trông thật chăm chú.

bl-Elizabeth-Holmes

Thể hiện sự mạch lạc

Biz Stone, đồng sáng lập của Twitter đã làm chủ được nghệ thuật này. Khi bạn tìm cách nhấn mạnh một số từ hoặc câu nhất định, hãy dùng đến cử chỉ tay, chúng sẽ mang lại hai hiệu quả. Thứ nhất, chúng giúp bạn tăng sự tín nhiệm trong mắt người đối diện. Thứ hai, theo các nghiên cứu khoa học, cứ chỉ tay giúp bạn suy nghĩ vấn đề rõ ràng hơn.

biz-stone

www.joliesiam.com, theo Laura Montini, http://www.inc.com/

Tú LêPosted by Tú Lê (8757 Posts)

Thanh Tu believes in bringing a fresh image of ‘Welcome’ with a ‘French touch’ to companies operating in Vietnam, at the same time enhancing the value of the traditional smile and hospitality of Vietnamese people. Keeping these ideas in mind, she founded Jolie Siam in 2006.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>