6 cách phụ nữ xây dựng lòng tự tin nơi công sở

successful_woman

Phụ nữ cho đến ngày nay vẫn chịu chiều thiệt thòi bất kể ngành nghề, bất kể vị trí trong công ty và ngoài xã hội. Nhưng chúng ta có thể thay đổi điều đó. Khi bạn có được sự tự tin là bạn đã bước một bước gần hơn đến việc thoải mái bày tỏ ý kiến bản thân, trở nên nổi bật và vươn tới những nấc thang cao hơn trong sự nghiệp. Bạn không cần phải hành xử như một người đàn ông để đạt được điều này.

1. Cẩn thận khi lựa chọn ngôn từ Phụ nữ có xu hướng tự coi nhẹ bản thân thông qua việc sử dụng những mẫu câu nói giảm, nói tránh, đại loại như “Tôi nghĩ rằng” hoặc “có thể” hoặc thậm chí là xin lỗi khi muốn nhận xét ai đó. Bạn không cần phải tỏ ra thô lỗ nhưng nên sử dụng từ ngữ “khẳng định rõ ràng” hơn là kiểu “đề nghị nhẹ nhàng”.

2. Thể hiện sự tự tin Nên nhớ rằng cách bạn bước đi, bắt tay và nhìn thẳng hoặc lảng tránh ánh mắt người đối diện sẽ cho thấy rõ bạn có tự tin hay không. Chính vì vậy, hãy đứng thẳng, vai ngang, bước đi vững chải và nhìn vào mắt người đối diện. Bạn sẽ sớm nhận ra rằng dù bạn chưa tự tin, nhưng cứ thực hiện những bước này, bạn sẽ sớm trở thành con người bạn mạnh mẽ như bạn mong muốn.

3. Ăn mặc phù hợp Luôn ăn mặc đúng mực nhưng theo phong cách riêng của bản thân. Nếu bạn ưa thích phong cách bohêmiên thì hãy tìm cách pha trộn một cách tinh tế vào những bộ đồ công sở thường ngày, có thể một chiếc vòng tay nho nhỏ hay khăn choàng,… Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi bạn thích bề ngoài của mình, thay vì ăn mặc theo cách mà bạn nghĩ là người khác thích.

4. Lên tiếng Bạn được tuyển dụng vì những ý tưởng thông minh, thế thì đừng ngại chia sẻ chúng ra. Nếu bạn là người duy nhất nghĩ rằng logo đang được đề cử đây là xấu, cứ mạnh dạn nói lên ý kiến của mình. Bạn sẽ ngạc nhiên khi hóa ra người khác cũng đồng tình với bạn. Điều này chỉ xảy ra khi bạn đủ can đảm nói lên cảm xúc bản thân. Hãy tìm ra sự cân bằng giữa việc giữ kín một vài suy nghĩ trong đầu và việc làm chủ cuộc đối thoại.

5. Chú ý sở thích của người xung quanh Sếp của bạn có thể nói về golf cả ngày trời. Chị kế toán thích thú khi bạn cười vui về câu chuyện cười của chị ấy. Mỗi người có một “điểm huyệt” khác nhau khiến họ hân hoan và hoạt bát hơn. Bạn không cần phải tỏ ra nịnh bợ mà chỉ đơn giản là chú ý đến những điều như thế, chúng sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.

6. Giành ưu thế trong buổi tổng kết xét thưởng Khi đến thời điểm cùng ngồi xuống và bàn về hiệu quả làm việc của bản thân trong năm vừa qua thì hãy đừng ngại ngần! Chuẩn bị sẵn một danh sách những thành quả đạt được cũng như mục tiêu cho năm tới. Cấp trên sẽ đánh giá cao sự thẳng thắn của bạn và sẽ tưởng thưởng xứng đáng.

Sự tự tin không phải lúc nào cũng tự nhiên đến với bạn, nhưng đó vẫn mãi là một thành tố quan trọng giúp con đường sự nghiệp của bạn tiến xa hơn. Hãy bắt đầu trau dồi ngay từ bây giờ nếu bạn thấy mình vẫn chưa hoàn thiện.

www.joliesiam.com, theo Lindsay Olson 07/08/2014 | 8:10 a.m. EDT

Tú LêPosted by Tú Lê (8758 Posts)

Thanh Tu believes in bringing a fresh image of ‘Welcome’ with a ‘French touch’ to companies operating in Vietnam, at the same time enhancing the value of the traditional smile and hospitality of Vietnamese people. Keeping these ideas in mind, she founded Jolie Siam in 2006.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>