6 lý do vì sao nên là lễ tân

receptionist-career1

Nếu bạn yêu thích việc giúp đỡ người khác, đây sẽ là lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Tuy nhiên, có rất nhiều người chần chừ vì cho rằng lương sẽ không cao hoặc công việc rất thử thách. Thế nào mới là đúng? Để thêm động lực cho quyết định của mình, mời bạn tham khảo những lợi ích khi bạn làm việc trong lĩnh vực ngành nghề đặc thù này.

1. Lương nghề lễ tân không tệ chút nào Có thể đây không phải là công việc được trả lương hậu hĩnh nhất nhưng chắc chắn sẽ là vị trí lý tưởng với mức lương hấp dẫn cho những ai mới ra trường. Còn nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm và tuổi đời, các công ty đa quốc gia luôn cần đến bạn và mức lương thì chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng, chưa kể những phúc lợi đảm bảo cuộc sống thoải mái dành cho bạn.

2. Bạn thích tiếp xúc với người khác Đây là công việc tuyệt vời dành cho những ai thích giúp đỡ người khác. Vị trí này mang đến nhiều cơ hội cho những người muốn giao dịch và trợ giúp khách hàng nhưng không phải bán hàng.

3. Bạn muốn làm việc trong ngành Chăm sóc sức khỏe Nếu bạn sợ máu và không chịu nổi cảnh nhìn thấy cái chết, sự mất mát, bạn vẫn có thể làm việc trong ngành Y tế nhưng với vai trò Lễ tân. Bạn sẽ vẫn được bước chân vào một lĩnh vực nghề nghiệp được xem là chắc chắn và ổn định, với mục đích cao cả là mang lại nhiều thay đổi cho nhân loại.

4. Lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao Mười năm trở lại đây, bạn có thể thấy càng lúc càng nhiều mẩu tin tuyển dụng vị trí lễ tân. Ngành nghề này đang trên đà tăng trưởng, cụ thể khoảng 24% từ năm 2010 cho đến 2020. Như vậy, hàng ngàn công việc mới đang chờ đợi bạn.

5. Bạn có thể có thời gian biểu linh động Tại văn phòng bác sĩ hoặc nhiều cơ sở khác, bạn được quyền làm theo ca phù hợp với khả năng và mong muốn của bản thân. Bạn có thể làm việc bán thời gian, chỉ vào ban ngày hoặc vào cuối tuần. Tính linh hoạt rất cao!

6. Phần lớn vị trí lễ tân không gặp stress Trở thành lễ tân không dễ dẫn đến áp lực cao như những vị trí khác. Vấn đề này còn tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh cũng như văn hóa công ty mà bạn đang làm việc.

Các bạn thích gặp gỡ mọi người, có khả năng giao tiếp tốt thì công việc lễ tân có thể chính là điều bạn cần cho sự nghiệp của chính mình, giúp dẫn đến những cơ hội xa hơn, mang lại nhiều thành công hơn nữa.

www.joliesiam.com, theo be-a-careers.com

Tú LêPosted by Tú Lê (9145 Posts)

Thanh Tu believes in bringing a fresh image of ‘Welcome’ with a ‘French touch’ to companies operating in Vietnam, at the same time enhancing the value of the traditional smile and hospitality of Vietnamese people. Keeping these ideas in mind, she founded Jolie Siam in 2006.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>