6 bước quản lý văn phòng phẩm hiệu quả

2015-11-05

Quản lý đồ dùng văn phòng không chỉ giới hạn trong việc nắm được những món cần mua, số lượng từng món, cất giữ chúng ở đâu mà còn phải rõ làm thế nào để tiết kiệm, tái chế,… 6 bước sau đây sẽ giúp giản lược và tối ưu hóa quy trình quản lý văn phòng phẩm cho bạn:

Bước 1: Kiểm tra chủng loại và số lượng văn phòng phẩm còn lại trong công ty bằng cách hỏi han mọi người và soát lại kho đồ dùng. Lập ra một danh sách quản lý.

Bước 2: Lập thêm một danh sách về những loại văn phòng phẩm mọi người hay dùng và cố gắng ước lượng họ sẽ cần dùng bao nhiêu trong 3 tháng tới.

Bước 3: So sánh 2 danh sách trên. Cân nhắc việc sử dụng lại các món chỉ mới dùng hết một phần. Khuyến khích mọi người tái sử dụng văn phòng phẩm, đặc biệt là giấy một mặt.

Bước 4: Tổng kết ra danh sách văn phòng phẩm cần mua. Lựa chọn nhà cung cấp bằng cách so sánh giá cả, chính sách ưu đãi cho khách hàng thân thiết,…

Bước 5: Sau khi phân phối văn phòng phẩm cho đồng nghiệp, định ra một nơi cố định để lưu trữ văn phòng phẩm. Lễ tân có thể là người giữ chìa khóa và in ra một bảng kiểm soát, cho nhân viên ký nhận mỗi lần đến nhận đồ dùng mới.

Bước 6: Đặt lịch kiểm tra kho và tái đặt văn phòng phẩm thường xuyên. Đăng ký nhận email từ các nhà phân phối để luôn cập nhật các đợt khuyến mãi.

www.joliesiam.com

Tú LêPosted by Tú Lê (9649 Posts)

Thanh Tu believes in bringing a fresh image of ‘Welcome’ with a ‘French touch’ to companies operating in Vietnam, at the same time enhancing the value of the traditional smile and hospitality of Vietnamese people. Keeping these ideas in mind, she founded Jolie Siam in 2006.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>