6 Mẹo Giúp Bạn Networking Thành Công Dễ Dàng

2015-10-15

Chúng ta thường thích làm việc cùng những người ta biết, ta quý và tin tưởng. Tuy vậy, việc phát triển mạng lưới ngoại giao lại là điều thiết yếu giúp mở rộng nhiều cánh cửa cho con đường sự nghiệp của bạn. Sau đây là một vài mẹo hữu ích giúp cho buổi networking của bạn suôn sẻ và hiệu quả hơn:

1. Đến sớm. Khi là một trong những khách mời đầu tiên, bạn sẽ thấy bầu không khí yên tĩnh hơn thường lệ, tâm trạng của bạn cũng sẽ thoải mái hơn. Đặc biệt, khi khách khứa vẫn chưa lập thành các nhóm nói chuyện, bạn sẽ dễ dàng tìm ra những ai chưa có “đối tác” và chủ động bắt chuyện.

2. Hỏi đơn giản. Để bắt đầu câu chuyện thật ra rất đơn giản. Bạn chỉ cần bước đến một ai đó hoặc một nhóm nào đó và nói: “Tôi có thể tham gia được chứ?” hoặc “Vì sao bạn lại đến sự kiện này?”. Nếu bạn vốn không phải là một người hướng ngoại, rất có thể bạn giỏi trong việc lắng nghe người khác và lắng nghe cũng chính là một cách hay để hiểu hơn về đối tác.

3. Chuẩn bị bài giới thiệu. Hãy giữ cuộc trao đổi luôn vui nhộn, tươi sáng và thân mật, bạn không cần thiết phải “chào hàng” chỉ sau vài phút gặp gỡ người xung quanh. Trước buổi networking, hãy lập ra một danh sách những thành tựu gần đây của bạn, chẳng hạn một khách hàng mà bạn vừa “cưa đổ” hay một dự án bạn vừa hoàn thành. Như thế, bạn có thể dễ dàng lựa ra trong danh sách đó một chi tiết phù hợp để “tám” trong buổi nói chuyện.

4. Chia sẻ đam mê. Hãy gây ấn tượng thông qua việc kể câu chuyện bạn đã được công ty hiện tại truyền cảm hứng như thế nào để rồi quyết định gia nhập. Nói về những gì khiến bạn hứng thú cũng là một cách hay để người khác mở lòng. Khi bạn có thể khiến người khác chia sẻ về đam mê, thì đó hẳn sẽ là một cuộc nói chuyện đáng nhớ giữa đôi bên.

5. Tươi cười. Khi mỉm cười, thần kinh bạn giãn ra gương mặt bạn sẽ trông thật thân thiện và ấm áp hơn. Đừng quên tươi cười trước khi bước vào phòng hay trước khi bắt đầu cuộc nói chuyện nhé.

6. Giữ liên lạc. Networking chỉ là nơi câu chuyện bắt đầu. Hãy hỏi đối phương cách giữ liên lạc, qua email hay điện thoại hay Linkedin,… Hãy liên lạc lại trong vòng 48 giờ sau sự kiện để thể hiện thiện chí. Bạn có thể khơi lại một đề tài mà cả hai đã từng tranh luận giúp đối phương dễ nhớ ra bạn, hoặc bạn có thể gửi những bài báo mới nhất về chủ đề mà đối phương quan tâm.

Dựa trên bài viết của Colleen Debaise, www.entrepreneur.com

www.joliesiam.com

Thanh Thảo ĐoànPosted by Thanh Thảo Đoàn (57 Posts)

Thanh Thảo – Community Manager, is responsible for community management on social networks. For a long time, Thao has realized that she shares many of the Jolie Siam key qualities, even down to her favorite colours (red and black) to a passion for France. Also having an interest in Femininity and the welcoming services industry. Outside of work she enjoys listening to music and reading, always following her motto of “Work hard, play smart”. You can see more on her Linkedln: www.linkedin.com/in/thao-doan


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>