7 cách khiến cho nhân viên của bạn cảm thấy hạnh phúc

job

Vì sao bạn phải quan tâm đến điều này? Đầu tiên, nếu nhân viên cảm thấy không hài lòng, họ sẽ làm việc kém đi, gây ảnh hưởng đến văn hóa công ty. Thứ hai, điều đó có thể khiến bạn tốn 20% quỹ lương hàng năm để thay thế một nhân viên cấp trung và 213% quỹ lương hàng năm khi thay thế một nhân viên cấp C trở lên, theo một nghiên cứu của CAP.

1. Tạo dựng một sứ mệnh Xác lập một mục đích làm việc thật cao cả, rằng công ty bạn nên góp phần thay đổi thế giới một cách tích cực. Ví như hãng Method mang nước sạch đến những vùng kém phát triển, Chalkfly đầu tư vào đội ngũ giáo viên, Privy giúp các doanh nghiệp nhỏ quản lý việc marketing trên web và Greatist giúp con người khỏe mạnh hơn. Bạn không nhất thiết biến mình thành Đấng tối cao toàn năng nhưng bạn cần phải chứng tỏ bạn quan tâm đến người khác và đến cộng đồng của bạn, chứ không chỉ đến lợi nhuận.

2. Cho nhân viên quyền tự chủ Con người làm việc tốt nhất và đồng thời cảm thấy hạnh phúc nhất khi họ có quyền tự chủ, khi họ được giải quyết vấn đề theo cách của họ và họ được bày tỏ con người họ. Khi nhân viên của bạn cảm nhận được họ có thể tác động vào đường lối hoạt động của công ty, họ sẽ có xu hướng chịu trách nhiệm hơn về quyết định của mình. Tại Hire Space đóng đô ở London, nhân viên được thiết kế khu vực làm việc, vì có một nghiên cứu chứng minh được rằng nếu nhân viên được quyền quyết định thiết kế của nơi làm việc, họ sẽ làm việc năng suất hơn 32%. Khi họ có một bàn làm việc dạng đứng, một vài cây cảnh,… theo đúng ý muốn, họ sẽ cảm thấy an toàn hơn (về thể xác lẫn tinh thần) và làm việc hiệu quả hơn ở nơi đó.

3. Tạo điều kiện cho mọi nhân viên nói chuyện với nhau Dù công ty bạn dùng hệ thống skype, HipChat, Campfire, Salck hay Honey, bạn nên khuyến khích đồng nghiệp tương tác với nhau, để họ cảm thấy được kết nối, chủ động trao đổi về công ty. Hãy chủ trì một giờ làm việc hạnh phúc hay một cuộc picnic mùa hè, ăn mừng kỳ nghỉ lễ tập thể vào cuối năm. Khi bạn tạo dựng được văn hóa công ty với các nhân viên hiểu về nhau, tôn trọng nhau, bạn sẽ thúc đẩy được tinh thần nhân viên, giúp họ trao đổi – hợp tác dễ dàng, từ đó cải thiện kết quả công việc.

4. Thường xuyên cung cấp và yêu cầu phản hồi Đừng đợi đến cuối năm mới thông báo đến nhân viên rằng họ làm việc tốt hay thực ra họ làm không tốt như họ nghĩ. Cũng đừng quên rằng phản hồi là con đường hai chiều. Điểm quan trọng nhất ở đây là hãy đảm bảo mọi người hiểu rõ việc ai cũng có tiếng nói, bất kể chức vụ và ý kiến của họ sẽ luôn được ban quản lý ghi nhớ rõ ràng.

5. Khuyến khích nhân viên trải nghiệm dịch vụ công ty Việc này sẽ giúp nhân viên nhớ rõ vì sao họ quyết định làm cho công ty bạn và giúp khơi gợi niềm cảm hứng để họ chia sẻ với khách hàng. Tại Plated, mỗi nhân viên được bốn phần ăn miễn phí một tuần, giúp nhân viên quen với dịch vụ và các món ăn, từ đó họ dễ dàng đưa ra lời khuyên và phản hồi trực tiếp đến ban điều hành. Họ cảm thấy gắn bó hơn với Plated và trở thành những đại sứ thương hiệu tích cực nhất vì điều này.

6. Chú trọng đến sức khỏe nhân viên Các công ty nên nhận thức rõ mối tương quan chặt chẽ giữa sức khỏe và năng suất làm việc của nhân viên. Sức khỏe không chỉ ở mặt thể xác mà còn ở khía cạnh tinh thần. Minshew đề nghị nhân viên một khoảng thời gian “nghỉ ngơi” nhất định, họ phải tắt hết máy tính và điện thoại di động, cũng như khuyến khích nhân viên nghỉ phép, nghỉ trưa ít nhất một giờ đồng hồ.

7. Nhận thức được bổng lộc, thưởng thêm là tốt, nhưng không phải là tất cả “Mọi người hay nhầm lẫn rằng văn hóa công ty chính là tiệc tùng, kỳ nghỉ và những chính sách khác. Tôi không đồng ý, văn hóa là nét tính cách của mỗi doanh nghiệp và bạn phải làm nổi bật nó, gắn liền nó với công ty bạn từ trong ra ngoài”, theo lời của Brandon Kessler, CEO và nhà sáng lập của Challenge Post. Khi phát triển, văn hóa công ty sẽ giữ công ty bạn đi đúng đường, giữ lại những con người luôn chú trọng những giá trị đó và bảo vệ công ty bạn khỏi chệch đường, biến thành một thứ mà bạn không thể nhận ra. Nhân viên phải hiểu văn hóa công ty. Tưởng thưởng cho nhân viên phát huy tốt văn hóa công ty bạn, cởi mở và thẳng thắn với những ai không làm được điều này.

www.joliesiam.com

Tú LêPosted by Tú Lê (9287 Posts)

Thanh Tu believes in bringing a fresh image of ‘Welcome’ with a ‘French touch’ to companies operating in Vietnam, at the same time enhancing the value of the traditional smile and hospitality of Vietnamese people. Keeping these ideas in mind, she founded Jolie Siam in 2006.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>