77 ngày thực tập tại Jolie Siam

Intern HR Outsourcing Jolie Siam

Không ngoa khi nói rằng hành trình thực tập 77 ngày tại Jolie Siam đã mang lại nhiều hơn những gì tôi hằng mong đợi.

Mội buổi tối cuối tháng 10 ngồi tại quán cafe lướt Facebook giết thời gian, tôi bắt gặp tin tuyển dụng thực tập “Trợ lý truyền thông” từ một công ty nhân sự chuyên về lễ tân, trợ lý, đại sứ thương hiệu phong cách Pháp. Nghe có vẻ không có liên quan gì giữa một sinh viên Quản trị chuỗi cung ứng và thực tập sinh truyền thông, đặc biệt là ở vị trí trợ lý truyền thông cho một lãnh đạo cấp cao, nhưng tại sao không trải nghiệm môi trường làm việc cũng như tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp, những thứ đáng quý chẳng kém gì kiến thức chuyên ngành?

Nộp đơn, phỏng vấn với Giám đốc Sales và Marketing, nhận thư mời làm việc, rồi lên kế hoạch thực tập và tôi bắt đầu hành trình của mình vào một ngày đẹp – 11.11.13.

Tôi háo hức bắt đầu công việc mới với hy vọng mọi thứ sẽ khởi đầu thuận lợi!

Mọi thứ bắt đầu một cách nhanh chóng sau 30 phút làm quen, tôi được giao một danh sách những việc cần thiết phải làm, “Có vẻ là cho cả tháng sắp tới” – tôi đã nghĩ như vậy. Chiếc laptop cũ đồng hành thường trực từ công ty đến nhà, từ nhà đến công ty, hai tuần đầu tiên tôi đã cảm tưởng như mình không bao giờ làm hết việc, và tự nhủ đây là làm việc trong môi trường làm việc áp lực cao. May thay, không khí làm việc thân thiện, những bữa trưa ấm cúng cùng sự hướng dẫn tận tình từ các sếp đã giúp tôi dần cởi bỏ áp lực và mọi chuyện trôi qua một cách thuận lợi, không một nhiệm vụ nào trễ thời hạn.

Có thể tạm gọi tôi đã sống tốt trong những ngày vội vã, và danh sách đó kết thúc trong vòng vài tuần thay vì sẽ mất cả tháng như tôi đã nghĩ.

Sau khoảng 3 tuần đầu tiên, tôi bắt đầu hòa nhập với văn hóa công ty, quen dần với công việc, giá trị doanh nghiệp, phong cách làm việc của từng đồng nghiệp và luôn trong tư thế sẵn sàng cho những nhiệm vụ được giao. Từ thiết kế các ấn phẩm, lên kế hoạch cho chiến dịch quảng bá thương hiện công ty, thực hiện từng bước từng bước một những gì đã được chuẩn bị, làm việc nhóm hay những cuộc họp không bao giờ thiếu tranh luận, cho đến mò mẫm cách thức quản lý các phương tiện thương mại điện tử, tôi đã trải qua tất cả, được học, được làm, và cả được hưởng thụ thành quả. Đấy là những thứ tôi học được nhiều hơn mong đợi so với việc chỉ chăm chăm vào chuyên ngành Quản trị chuỗi cung ứng. Quan trọng hơn, tôi đã có những mối quan hệ tốt, những giá trị sống bổ ích.

Bên cạnh đó, việc làm quen với phong cách làm việc chuyên nghiệp và đơn giản đặc thù phương Tây giúp tôi loại bỏ dần phong cách rườm rà, không thực dụng đã quen từ xưa đến nay. Đây chính là điều quý giá nhất tôi đạt được cho bản thân mình sau đợt thực tập. Đơn giản và hiệu quả.

Một môi trường làm việc thân thiện đã mang lại nhiều giá trị tinh thần lẫn kinh nghiệm sống và làm việc. Tôi sẽ dành cho các bạn sinh viên muốn đạt được nhiều hơn những gì mình đang có và nghĩ sẽ có 3 lời khuyên:

Thứ nhất, hãy trải nghiệm thực tế.

Thứ hai, hãy trải nghiệm thực tế.

Và thứ ba, hãy trải nghiệm thực tế.

www.joliesiam.com #joliesiam

Luân ĐỗPosted by Luân Đỗ (1 Posts)

21-year-old Luan, called Harry, is currently working in the position of Communication Assistant at Jolie Siam. He loves problem solving and achieving his goals every day, especially being challenged in an environment and not knowing what he is going to have to deal with next.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>