Các bước đề nghị tăng lương với cấp trên

pay-raise

Bạn muốn được trả lương cao hơn? Nếu lựa chọn của bạn là vẫn tiếp tục làm việc tại công ty hiện tại, cho người sếp hiện tại, bạn sẽ cần phải đề nghị tăng lương. Jolie Siam sẽ giới thiệu 10 bước giúp thực hiện mục đích của bạn:

1. Tìm hiểu mức lương trên thị trường Trong thời đại ngày nay, chẳng khó khăn gì khi ta muốn có được thông tin, nhờ vào các tài liệu và các kết quả thăm dò online. Nếu bạn hiện đang được trả lương cao hơn mức trung bình của thị trường thì đề nghị tăng lương lúc này sẽ là một thách thức lớn cho bạn đây.

2. Kết nối với các nhân viên khác cùng chức vụ, làm việc trong các ngành nghề tương đồng để xác định độ cạnh tranh của mức lương hiện nay của bạn. Các hiệp hội nghề cũng thường xuyên thực hiện các cuộc thăm dò và tổ chức các buổi networking để bạn có cơ hội giao lưu với các đồng nghiệp.

3. Lập danh sách về những mục tiêu mà bạn đã hoàn thành cho công ty Xác định rõ những thành quả đó đã giúp ích cho công ty như thế nào. Tiết kiệm chi phí tài liệu, cải thiện năng suất làm việc, phát triển đội ngũ nhân viên, hoàn tất nhiều dự án quan trọng, chăm sóc khách hàng chu đáo và những gì bạn cống hiến hơn cả yêu cầu của công ty. Hãy lưu lại dữ liệu vì những “dấu ấn” đó sẽ hợp lý hóa đề nghị tăng lương của bạn.

4. Lập danh sách về những nghĩa vụ mà bạn tự đề ra cho công việc của mình Một nhân viên mẫn cán, luôn tự đề ra thử thách cho bản thân, cống hiến hơn cả mục tiêu đề ra chắc chắn sẽ được đền đáp.

5. Học cách đàm phán từ sách vở, mạng Internet và từ mạng lưới đồng nghiệp, bạn bè đã từng đề nghị tăng lương thành công.

6. Lên cuộc họp với sếp trực tiếp của bạn và nói rõ đề tài cuộc tranh luận là về lương bổng của bạn, đừng “đánh úp” sếp theo kiểu lập lờ về nội dung cuộc họp. Nếu cấp trên chưa được biết trước về ý định của bạn, chắc chắn là bạn sẽ không nhận được cái gật đầu chấp thuận trong cuộc họp. Cấp trên cũng cần thăm dò, tham khảo ý kiến với phòng Nhân sự và với các nguồn tin trong ngành trước khi bước vào cuộc trao đổi với bạn.

7. Thẳng thắn trao đổi đề nghị tăng lương với cấp trên Nói với quản lý rằng bạn mong lương sẽ tăng vào thời điểm này vì tất cả những thành quả và đóng góp mà bạn đã thể hiện, cũng như vì những nhiệm vụ “phụ trợ” mà bạn tự nguyện đảm đương thêm. Nên nhớ chuẩn bị sẵn sàng mọi tài liệu cần thiết!

8. Thắng thắn nói với sếp mức lương cụ thể mà bạn muốn đạt được Không ngại trình bày những thông số thị trường mà bạn đã tìm hiểu để hỗ trợ cho luận điểm của bạn.

9. Nếu quản lý nói rằng chưa thể tăng lương cho bạn lúc này, hãy hỏi rõ bạn cần làm gì để chứng tỏ bản thân xứng đáng hơn nữa với mức đãi ngộ mới. Ngoài ra, dọa nghỉ việc trong trường hợp này sẽ là một hành động thiếu khôn ngoan và thiếu chuyên nghiệp. Nếu bạn xác định việc tăng lương là cần thiết và đáng để thay đổi công việc thì hãy cứ tìm việc một cách thầm lặng và đợi thời cơ.

Một cuộc thương lượng tăng lương thành công luôn dựa vào công sức và thành quả mà bạn đã cống hiến cho công ty trong suốt quá trình, chứ không bao giờ căn cứ vào lý do vì sao bạn muốn tăng lương. Bởi lẽ, dù cấp quản lý có quan tâm đến bạn tới đâu đi chăng nữa, họ cũng không có nghĩa vụ phải cung cấp cho bạn thêm tiền để “tài trợ” cho cuộc sống và nhu cầu của bạn.

www.joliesiam.com

Tú LêPosted by Tú Lê (9319 Posts)

Thanh Tu believes in bringing a fresh image of ‘Welcome’ with a ‘French touch’ to companies operating in Vietnam, at the same time enhancing the value of the traditional smile and hospitality of Vietnamese people. Keeping these ideas in mind, she founded Jolie Siam in 2006.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>