Case Study #1 – Khi ứng viên đồng loạt vắng mặt trong buổi casting!

2015-11-5-flywaycasestudy-04

Lễ tân sự kiện là công việc khá thu hút với giới trẻ tại Việt Nam. Chỉ riêng trên Facebook đã có hàng trăm group chuyên dành cho các bạn PG và PB . Với số lượng thành viên đông đảo như vậy, cộng đồng này đáng lẽ sẽ là nguồn nhân lực đầy hứa hẹn – nhưng thực tế lại khác biệt đôi chút.

2015-11-5-flywaycasestudy-03

Tình huống

Công ty #1 đặt một gian hàng tại Hội chợ triển lãm quốc tế Vietbuild 2015 vào ngày 1/9. Họ cần 6 bạn PG để chào khách và tư vấn về sản phẩm.

Sau khi lọc hồ sơ, bộ phận nhân sự gọi 10 ứng viên tiềm năng để phỏng vấn. Tất cả quy trình đều diễn ra suôn sẻ khiến họ không lường trước được một tình huống bất ngờ: toàn bộ 10 ứng viên đều không đến!

Công ty #1 liên lạc với Jolie Siam vào ngày 16/8.

Giải pháp

Sau khi bàn bạc kỹ về yêu cầu tuyển dụng của Công ty #1, Jolie Siam có 1 tuần để sàng lọc CV từ nguồn ứng viên có sẵn (*).

Ngày 26/08: Gửi miniCV cho Công ty #1 duyệt lần cuối

Ngày 31/08: Tổ chức đào tạo kỹ năng và kiến thức sản phẩm

Ngày 01/09: Các bạn PG bắt đầu làm việc

Kết quả

download (1) Tạo ấn tượng đẹp cho thương hiệu của khách hàng

download (1) KPI số lượng khách và doanh số

download (1) Tác phong chuyên nghiệp

download (1) Mức độ hài lòng của Công ty #1 – 100%

(*) (*) Nguồn ứng viên của Jolie Siam đều đã qua sàng lọc và đào tạo. Chúng tôi tuyển dụng liên tục mỗi quý, và luôn tổ chức các buổi đào tạo kỹ năng khánh tiết ngay sau đó.

www.joliesiam.com

Jolie SiamPosted by Jolie Siam (57 Posts)

Founded in 2006, Jolie Siam has rapidly become the foremost company in welcoming services and HR outsourcing in Vietnam.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>