Gây ấn tượng với khách hàng từ câu chào lễ tân

2015-08-13

Cơ thể chúng ta thường phản ứng rất nhanh với những cảm xúc tích cực. Ngay cả khi bạn đang khó chịu vô cùng, chỉ cần nghe ai đó chào bạn một cách thật chân thành và nồng nhiệt, mọi nét chau mày sẽ tự nhiên biến mất, một nụ cười nở ra và tâm trạng bạn sẽ bừng lên trong tích tắc. Vậy đâu là yếu tố quyết định để một câu chào nghe qua tưởng chừng đơn giản lại có sức mạnh đến như vậy?

Với một câu chào, yếu tố quan trọng nhất chính là giọng nói. Trong một câu chào ngắn gọn, người nói phải đảm bảo được ngữ điệu chậm rãi nhưng chắc chắn, điềm tĩnh, tự tin, nhấn câu hoặc lên xuống giọng ở những từ quan trọng để lời nói sinh động hơn. Ngoài ra, một câu chào thật sự hay phải có tính “nhạc” – là âm điệu du dương khiến cho người nghe chỉ nghe qua một lần, không cần nhìn cũng đã thấy nhớ.

Giữ vai trò chào đón khách, câu chào nghiễm nhiên trở thành thử thách khó khăn nhất của một người lễ tân. Tại các doanh nghiệp lớn, người lễ tân luôn phải chú ý đặc biệt đến cách chào hỏi với khách hàng. Một lời chào nhã nhặn luôn là cách tuyệt hảo để tạo nên một ấn tượng đầu tiên tích cực. Ngược lại, tiềm tàng nhiều khả năng khách hàng sẽ từ bỏ ý định mua hàng nếu cảm thấy thiếu sự tôn trọng lời chào, dù chỉ là nghe qua điện thoại.

Một câu chào chỉ tốn không quá mười giây để nói ra. Nhưng trong vỏn vẹn mười giây đó, lời chào để lại ấn tượng đẹp không chỉ giúp mở đầu mối quan hệ thuận lợi mà còn có thể xây dựng nên nền tảng vững chắc cho tương lai.

www.joliesiam.com

Tú LêPosted by Tú Lê (8757 Posts)

Thanh Tu believes in bringing a fresh image of ‘Welcome’ with a ‘French touch’ to companies operating in Vietnam, at the same time enhancing the value of the traditional smile and hospitality of Vietnamese people. Keeping these ideas in mind, she founded Jolie Siam in 2006.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>