Lễ tân văn phòng cùng nhau “thấu hiểu lòng người”

Zemanta Related Posts Thumbnail

Vừa qua, Vita Share và Nha Khoa Lan Anh đã đồng hành cùng Jolie Siam tổ chức buổi học DISC- Thuật thấu hiểu lòng người dành cho khóa Lễ tân Hành chính Quốc tế khóa tháng 11 và một số khách mời danh dự là đối tác của chương trình.

DISC

Với những trò chơi vận động, trí tuệ hay gặp của lớp học DISC: Xé giấy dán tên, gỡ cuộn chỉ, “khen bạn- nói xấu mình” cùng với các clip, hình ảnh minh họa, đặc biệt sự “nhập vai” tài tình của tiến sĩ Trịnh Quốc Trị khiến cả căn phòng không ngớt nụ cười sảng khoái và sự thích thú. Đối với nhân viên lễ tân, việc giao tiếp trực diện cũng như gián tiếp với khách hàng là những công việc thường xuyên. Chính vì vậy, việc nắm bắt được tâm lý khách hàng sẽ là bí quyết giúp bạn giao tiếp hiệu quả.

Buổi học DISC thực sự mang lại ý nghĩa đối với lễ tân văn phòng, qua đó phát hiện:

- Tính cách nổi trội, điểm mạnh và yếu của từng cá nhân

- Thấu hiểu đối tượng giao tiếp, từ đó đưa ra chiến lược giao tiếp phù hợp, hiệu quả

- Giúp hiểu rõ bản thân mình để phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu trong giao tiếp.

Đối với những vị khách mời danh dự, buổi học cung cấp bổ sung cho các nhà lãnh đạo, quản trị nhân sự một công cụ để tuyển dụng nhân tài.

Sự góp sức của Vita Share đã giúp lớp học DISC hoàn thành tốt đẹp. Thu Tuyền, lễ tân của Công ty TNHH Thương Mại – Kiến Trúc – Xây Dựng Mộc Kiến Gia chia sẻ: “Buổi học này đã giúp tôi cảm thấy tự tin hơn. Tôi sẽ cố gắng học tập và phát huy những điểm mạnh của mình cũng như học tập từ bạn khác và tìm cách hạn chế bớt điểm yếu của mình. Cảm ơn tiến sĩ Trịnh Quốc Trị, một người sâu sắc và cởi mở.”

Công cụ DISC giúp ta có thể “lượng hóa” được tính cách con người, qua đó dễ dàng hơn trong việc đánh giá- phân loại khái niệm trừu tượng này.  Mỗi cá nhân trong chúng ta đều sở hữu 4 kiểu tính cách này, nhưng điều làm cho người này khác người kia chính là các cấp độ của từng kiểu này:

Dominance-D (Thống trị) – liên quan đến sự điều khiển, sức mạnh và sự quyết đoán

Influence- I (Ảnh hưởng) – liên quan đến khả năng gây ảnh hưởng

Steadiness- S (Kiên định) – liên quan đến sự kiên nhẫn, bền bỉ và sự chin chắn

Conscientiousness – C (Tận tâm) – liên quan đến cấu trúc và việc tổ chức

#joliesiam www.joliesiam.com

Jolie SiamPosted by Jolie Siam (57 Posts)

Founded in 2006, Jolie Siam has rapidly become the foremost company in welcoming services and HR outsourcing in Vietnam.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>