Đội trưởng Lễ tân – Nhân tố không thể thiếu của sự kiện

BLOGMINHHOA

Tại Việt Nam, từ mười năm trở lại đây, nghề tổ chức sự kiện đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, bắt nguồn từ nhu cầu tăng vọt về quảng bá thương hiệu và sản phẩm mới của các doanh nghiệp. Loại hình sự kiện thì muôn hình vạn trạng, như hội nghị khách hàng, ra mắt sản phẩm, lễ khánh thành, cuộc thi, hội thảo, triển lãm… đòi hỏi trình độ và sự thích ứng cao từ các đơn vị tổ chức sự kiện.

Một trong những yếu tố mấu chốt ảnh hưởng trực tiếp đến độ thành bại của một sự kiện đó chính là đội ngũ Lễ tân Khánh tiết. Dù chỉ đảm nhiệm những nhiệm vụ khá đơn giản: chào khách, kiểm tra vé mời, giới thiệu sản phẩm, tư vấn, chuyền micro/tài liệu trong hội thảo,…nhưng lễ tân là thành phần không thể thiếu khi họ thể hiện ấn tượng đầu tiên, tinh thần chung của sự kiện đến khách mời cũng như là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ giữa nhà sản xuất với khách hàng. Quan trọng là vậy, thế nhưng ở Việt Nam, đội ngũ lễ tân (thường được gọi dưới tên PG, PB) thường không chuyên nghiệp, thiếu sự đào tạo bài bản và không trực thuộc đơn vị quản lý nào nên khá thụ động, coi nhẹ tầm quan trọng của sự kiện/sản phẩm. Họ dễ gây ra những “tai nạn gây đau đầu” nhà tổ chức, ví dụ: chậm trễ trong quá trình soát vé, giới thiệu sai về tính năng sản phẩm, mời khách vào sai khu vực, ..v..v.. Chưa kể vô số tình huống không tên ngoài dự kiến khác: lễ tân xỉu/say nắng/trúng gió, lễ tân lạc đường/đến trễ/nghỉ làm đột xuất, trang phục có vấn đề,… Từ đó, nổi bật lên vai trò của Đội trưởng lễ tân.

Người đội trưởng lễ tân giỏi chắc chắn không thể thiếu những tố chất cần có như niềm đam mê, óc tổ chức tốt nhằm dự liệu được những tình huống có thể xảy ra và có phương án thay thế lúc cần thiết, nhanh nhẹn, kiên nhẫn, có khả năng thiết lập mối quan hệ tốt, hoạt động nhóm tốt vì họ sẽ phải làm việc nhiều với yếu tố con người. Việc quản lý đội lễ tân còn đòi hỏi đội trưởng phải bền sức và chịu được áp lực cao. Họ còn phải biết cách xoay xở và ứng phó trong mọi tình huống, đảm bảo tiến độ của sự kiện diễn ra theo đúng kế hoạch.

Hiện nay, càng lúc càng nhiều bạn trẻ bước chân vào con đường quản lý nhân sự sự kiện nhưng chủ yếu làm việc theo “bản năng”, “nghề dạy nghề” dễ dẫn đến thiếu sót. Với kinh nghiệm cung cấp và quản lý lễ tân khánh tiết, Jolie Siam hiểu rõ tầm quan trọng của Đội trưởng lễ tân và mong muốn không chỉ chia sẻ kiến thức cũng như rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, quản lý nhân sự, xử lý tình huống mà còn mang đến cơ hội làm việc trong những sự kiện quốc tế cho các đội trưởng/quản lý lễ tân hoặc cho tất cả những ai muốn theo đuổi công việc hấp dẫn, đầy thử thách này thông qua khóa học ngắn hạn nhưng chắc chắn sẽ rất bổ ích, mang tên “Event Leadership course”:

  •        Lớp học 1: Lãnh đạo theo tình huống sự kiện
  •        Lớp học 2: Quản lý đội nhóm và 7 bước thực hiện mục tiêu
  •        Lớp học 3: Thi tổng kết.

poster_Vietnam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Để biết thêm chi tiết và đăng ký khóa học vui lòng gửi email về địa chỉ HR@joliesiam.com hoặc qua số điện thoại:  (08) 39117544, (08) 39117545, (08) 39117546.

Tú LêPosted by Tú Lê (9319 Posts)

Thanh Tu believes in bringing a fresh image of ‘Welcome’ with a ‘French touch’ to companies operating in Vietnam, at the same time enhancing the value of the traditional smile and hospitality of Vietnamese people. Keeping these ideas in mind, she founded Jolie Siam in 2006.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>