Tầm quan trọng của việc xây dựng hình ảnh thương hiệu

HR Reception Outsourcing Receptionist

Xây dựng hình ảnh thương hiệu quan trọng theo nhều mặt khác nhau. Đó không chỉ là việc thiết kế một logo thật đẹp trên chữ ký email hay làm một danh thiếp thật ấn tượng đặt sẵn trong ví. Với Jolie Siam, việc xây dựng hình ảnh thương hiệu đóng vai trò rất quan trọng theo hai khía cạnh.

Cũng như những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp nhân sự khác, chúng tôi có hai đối tượng cần truyền thông đến, đó là khách hàng và ứng viên. Hai đối tượng truyền thông này có nhiều đặc điểm khác nhau, chính vì vậy làm sao để thu hút cùng lúc cả hai thực sự là một bài toán khó gấp đôi so với việc nếu chúng tôi chỉ là một doanh nghiệp B2B hay B2C.

Đối với ứng viên, xây dựng một thương hiệu tốt giúp chúng tôi thu hút được những ứng viên giàu năng lực hơn. Khi đến phỏng vấn, ứng viên đều biết về thương hiệu Jolie Siam cũng như những tiêu chuẩn mà chúng tôi mong muốn được đáp ứng từ họ. Điều này giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian và tìm được những ứng viên  đáp ứng được nhu cầu của mình một cách dễ dàng hơn, việc screen hồ sơ vì vậy mà cũng giảm bớt áp lực.

Ứng viên không chỉ phải hiểu về thương hiệu của Jolie Siam mà còn phải nắm rõ hình ảnh thương hiệu của khách hàng trước khi họ đến đó làm việc. Lễ tân chính là bộ mặt của công ty, là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng và nhận cuộc gọi, chính vì vậy, nếu không hiểu về thương hiệu, văn hóa và mục tiêu mà công ty đang hướng đến thì chính nhân viên này sẽ làm hỏng hình ảnh mà công ty đang cố gắng xây dựng trong lòng khách hàng. Hiểu được điều này, Jolie Siam luôn đảm bảo được rằng tất cả nhân viên của mình phải nắm chắc mọi thông tin và yêu cầu về nơi mà họ sắp đến làm việc.

Phần lớn khách hàng của chúng tôi là các công ty đa quốc gia nên nhân viên cần nhận thức về thương hiệu ở một mức cao hơn nữa. Khi nhân viên lễ tân của chúng tôi làm việc tại một công ty đa quốc gia, họ phải hiểu được rằng mình đang góp phần thể hiện hình ảnh của một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới, và phải đảm bảo được rằng mình đáp ứng được đúng tiêu chuẩn quốc tế của công ty như những nhân viên khác ở Nhật hay Mỹ. Điều đó có nghĩa là chúng tôi phải đào tạo nhân viên kiến thức về khách hàng thật đầy đủ để họ có thể  làm việc tốt nhất ngay từ ngày đầu tiên.

Về phía khách hàng, việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Điều cốt yếu là thể hiện được mục tiêu, giá trị mà chúng tôi đang hướng đến và những lợi ích dành cho khách hàng. Tuy nhiên, chỉ xây dựng thương hiệu và giá trị doanh nghiệp mà không truyền đạt được những giá trị đó đến với khách hàng thì cũng vô ích. Vì vậy, chúng tôi luôn cố gắng mang hình ảnh của mình đến gần với khách hàng nhất có thể. Đó là lý do mà chúng tôi tham dự sự kiện top 100 nơi làm việc tốt nhất do Anphabe tổ chức vào thứ sáu vừa rồi.

Đây là một sự kiện vinh danh lớn đối với các doanh nghiệp đang kinh doanh tại Việt Nam và là cơ hội để lắng nghe các chuyên gia trong nước và quốc tế nói về suy nghĩ cũng như định hướng của họ. Jolie Siam rất hân hạnh được góp phần vào thành công của sự kiện, và từ sự kiện này chúng tôi được tiếp thêm động lực làm việc để có thể viết tên mình vào top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong tương lai.

www.joliesiam.com #joliesiam

Daniel CrummackPosted by Daniel Crummack (14 Posts)

Dan works for Jolie Siam as a Community Manager. Coming from the UK initially he has recently relocated to Saigon. He has 4 years experience in the Recruitment and HR Outsourcing industry, working in Technical recruitment and also the Reception Industry.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>