Woman’s Day 2014 Quiz!

Jolie Siam, Lễ tân,

Vai trò của người phụ nữ Việt Nam trong xã hội hiện đại đang ngày càng được nâng cao. Phụ nữ chiếm 48% lực lượng lao động Việt Nam, chính vì vậy không ngạc nhiên khi họ có một sức ảnh hưởng ngày càng lớn đối với nền kinh tế đang hồi phục của đất nước.

Trong hầu hết các ngành công nghiệp, tỷ lệ lao động nữ thường cân bằng với nam giới. Trong các ngành: ngân hàng, tài chính, du lịch, lữ hành… số lao động nữ chiếm khoảng 50%, tuy nhiên với các ngành công nghiệp dệt may và giày dép thì tỷ lệ này là 70%. Phụ nữ cũng ngày càng tham gia nhiều hơn vào các lĩnh vực mà trước đây vốn được ưu ái hơn cho nam giới như các ngành khoa học và công nghệ. Nhờ vào sự phát triển của nền giáo dục, nhu cầu về lao động tăng cao và sự thay đổi nhận thức về vai trò của phụ nữ, tỷ lệ lao động nữ trong các ngành này dần được cải thiện và hiện đang vào khoảng 35%.

Vai trò của người phụ nữ cũng ngày càng được thể hiện mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực kinh doanh với số lượng nữ giám đốc chiếm đến 41%. Điều này nhấn mạnh rằng phụ nữ ngày nay không còn dừng lại ở việc chỉ giữ những vị trí thứ yếu mà họ đã thực sự có những bước tiến xa hơn trong kinh doanh nhờ vào tài năng và nỗ lực của mình. Sự phát triển của các nữ doanh nhân là một dấu hiệu đáng mừng cho sự vươn lên không ngừng của phụ nữ Việt Nam, rằng họ sẽ đóng góp cho sự tăng trưởng chung của nền kinh tế bằng con đường khởi nghiệp của chính mình.

Sự thay đổi này tuy không phổ biến trong mọi trường hợp, nhưng nó cũng phản ánh một xu hướng phát triển chung đối với phụ nữ châu Á: tài năng của họ đã và đang phát triển vượt ra khỏi căn bếp của mình. Tuy nhiên phụ nữ Việt Nam thường có mức thu nhập thấp hơn các đấng mày râu. Điều này xảy ra  không phải do sự phân biệt về tiền lương mà bởi vì phụ nữ thường chỉ được giao cho những vị trí thấp trong công ty, trong khi nam giới giữ những chức vụ cao như quản lý, giám sát, các công việc thiên về kĩ thuật, được trả lương cao hơn và công việc cũng tốt hơn.

Tại Jolie Siam, chúng tôi được làm việc với rất nhiều phụ nữ giàu tiềm năng (không phải chỉ vì nữ giới chiếm 90% số lượng nhân viên tại văn phòng của chúng tôi) và chúng tôi cũng nhận thức rõ xu hướng phát triển này. Jolie Siam rất hân hạnh khi được giúp đỡ các nhân viên trong những bước đi đầu tiên trên con đường sự nghiệp của họ và góp phần tạo điều kiện phát triển cho tài năng Việt Nam.

Chiếm 50% dân số và 48% thị trường lao động, vậy tỷ lệ chênh lệch về việc làm của phụ nữ so với nam giới hiện nay chỉ còn ở mức 2%.

—————————–

Hỗ trợ phụ nữ phát triển sự nghiệp chính là sứ mệnh và niềm đam mê của Jolie Siam, chính vì vậy, đối với chúng tôi, ngày Quốc tế phụ nữ là một ngày lễ rất quan trọng trong năm.

Chúng tôi luôn mong muốn được góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ trên thương trường Việt Nam, và rất tự hào vì thực tế nhiều phụ nữ Việt Nam đã có những  bước đi chuyên nghiệp đầu tiên cùng với chúng tôi. Vì vậy, như một lời tri ân đến tất cả các cô gái tuyệt vời của Jolie Siam, chúng tôi xin gửi tặng một voucher trị giá 500,000VND đến các bạn nhân ngày lễ dành riêng cho một nửa xinh đẹp của thế giới.

Hãy tham gia trả lời các câu hỏi thú vị của chúng tôi trên fanpage của Jolie Siam để có cơ hội nhận phần quà hấp dẫn này bạn nhé!

Quiz

www.joliesiam.com #joliesiam

Daniel CrummackPosted by Daniel Crummack (14 Posts)

Dan works for Jolie Siam as a Community Manager. Coming from the UK initially he has recently relocated to Saigon. He has 4 years experience in the Recruitment and HR Outsourcing industry, working in Technical recruitment and also the Reception Industry.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>