Hình ảnh cá nhân: Khái niệm và tầm quan trọng lớn lao

Personal-Brand

Sẽ có rất nhiều người lúng túng khi giải thích về khái niệm Hình ảnh Cá nhân. Vậy Hình ảnh Cá nhân là gì? Đó là tất cả những gì bạn nói và làm, tạo nên hình ảnh của bạn trong tâm trí của những người xung quanh, là những điều người khác nói về bạn khi bạn vắng mặt. Hình ảnh cá nhân bạn được cấu thành từ nhiều yếu tố. Cách bạn ăn mặc, màu sắc bạn chọn, cách bạn nói chuyện và cách bạn quan tâm đến người khác là một vài trong số đó, xác định thành công trong cuộc sống và trong sự nghiệp.

Chúng ta đánh giá mọi thứ chỉ trong vài giây đồng hồ. Đôi lúc, khả năng này giúp bạn bảo vệ an toàn cho bản thân. Cụ thể hơn, bạn đang đi dạo trên đường và thấy mười cậu trai trẻ ăn mặc hầm hố bước ngược chiều. Bạn có thể bước tiếp không sợ hãi và đối mặt trực tiếp với nguy cơ hoặc bạn đi sang phía bên kia đường để né tránh. Chúng ta sẽ phải nhanh chóng đưa ra quyết định dựa vào những gì chúng ta nhận định về các cá nhân khác. Tương tự như vậy, trong một buổi phỏng vấn, họp công ty, xét tăng lương hoặc networking, người khác sẽ đánh giá dựa trên cách bạn thể hiện ra bên ngoài. Bạn có thắc mắc vì sao đồng nghiệp của mình không chăm chỉ, không đóng góp nhiều cho công ty như những người khác, nhưng vẫn thăng tiến đều đặn? Đó là bởi họ biết cách đề cao và quảng bá những gì mà họ có đến với thế giới xung quanh: cấp trên, đồng nghiệp, bạn bè,… Ngược lại, một số không nhỏ tin rằng nếu ta hoàn thành tốt công việc, người khác sẽ tự khắc nhận ra. Trong đa số trường hợp, thật tiếc rằng như thế vẫn là không đủ.

Nên nhớ, “Hoặc là bạn nổi bật hoặc bị hòa lẫn!”

Với sự đầu tư hợp lý và đúng mức, bạn có thể củng cố hình ảnh cá nhân bạn và thậm chí, thêm vào đó nhiều giá trị cao hơn nữa. Một hình ảnh cá nhân tốt sẽ giúp bạn biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết. Nó có thể giúp bạn tách biệt khỏi đám đông, vươn tới công việc trong mơ và trên hết, có những mối quan hệ cá nhân tốt đẹp! Bạn sẽ có tầm ảnh hưởng lớn hơn đến cộng đồng xung quanh bạn, từ đó vị trí, tương lai của bạn sẽ cao hơn, vững chắc hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm ra nhiều tiền hơn. Giá trị vật chất tặng thêm này không tuyệt vời sao?

Bạn là người tạo dựng và quyết định hình ảnh cá nhân bạn. Nói cách khác, bạn hoàn toàn có khả năng làm chủ thương hiệu bản thân và loại bỏ những ảnh hưởng xấu cũng như làm bật lên giá trị cho những gì bạn đã thể hiện và lan tỏa chúng đến thế giới xung quanh.

Để biết cách tạo dựng và làm nổi bật hình ảnh cá nhân bạn, hãy đến với buổi Workshop “Your Image, Your Future” diễn ra vào sáng Chủ nhật 12/10/2014, từ 08:30 – 12:00 AM tại The Workshop Coffee (27 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM). Phí tham dự: 100,000 VNĐ. Để đăng ký, vui lòng liên hệ community@joliesiam.com. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập tại đây.

www.joliesiam.com

Jolie SiamPosted by Jolie Siam (57 Posts)

Founded in 2006, Jolie Siam has rapidly become the foremost company in welcoming services and HR outsourcing in Vietnam.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>