Tạo ấn tượng với khách hàng từ nụ cười đầu tiên

ActionShot

Với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế thị trường, định vị thương hiệu là yếu tố cốt lõi giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp Việt Nam còn gặp nhiều vấn đề về phát triển thương hiệu bền vững trong môi trường cạnh tranh toàn cầu. Nhịp xoáy của doanh thu, lợi nhuận đã khiến các doanh nghiệp “chạy” một cách hối hả, và mục tiêu mà họ hướng tới đó chính là tìm kiếm nguồn khách hàng.

ActionShot

Doanh thu đến từ nguồn khách hàng

Lợi nhuận đóng vai trò rất lớn trong nền kinh tế. Nó ảnh hưởng tới cả chính trị xã hội, văn hoá, nó len lỏi vào mọi mặt của đời sống xã hội trong mọi nền kinh tế thị trường. Cho nên, đối với hoạt động doanh nghiệp, lợi nhuận cũng luôn là một yếu tố chính yếu. Mục đích lợi nhuận luôn đặt các nhà kinh tế, các tổ chức kinh tế trước yêu cầu “hiệu quả”. Làm thế nào để chi phí ít nhất mà lợi nhuận thu về là lớn nhất. Và nguồn thu về lợi nhuận đầu tiên, chính là tìm kiếm, xây dựng, phát triển nguồn khách hàng/ đối tác.

IMG_3149

Tạo ấn tượng từ nụ cười đầu tiên

Vai trò khách hàng quan trọng là vậy, nhưng hiện nay nhiều doanh nghiệp còn gặp những có khó khăn trong việc đáp ứng yêu cầu khách hàng, đặc biệt đối với khách hàng khó tính. Có những nguyên nhân rất nhỏ, tuy nhiên nhiều đơn vị đã bỏ qua mà quên mất tác hại của nó, như viêc chăm sóc, lắng nghe ý kíên khách hàng, sự thân thiện trong giao tiếp, tư vấn với khách hàng từ phút gặp gỡ đầu tiên,… Đó là những hoạt động tưởng nhỏ, nhưng lại là những yếu tố căn bản xây dựng thương hiệu trong khách hàng.

Hiện nay, có nhiều đơn vị, doanh nghiệp họat động trong các lĩnh vực điện tử, công nghệ với các sản phẩm được trưng bày và bán tại các siêu thị, trung tâm điện máy,… thì việc giao tiếp trực tiếp với khách hàng thực sự quan trọng. Tiến hành các bước khảo sát tại các siêu thị, và trung tâm điện máy, ta có thể bắt gặp nhiều hoạt động xây dưng thương hiệu trong lòng khách hàng khác nhau từ các đơn vị doanh nghiệp. Trong đó, đặc biệt phải kể đến Viễn Thông A, K+, LG khi họ đang có những bước xây dựng sáng tạo trong việc tiếp cận, tạo ấn tượng ngay lần đầu tiên với khách hàng. Ngoài đội ngũ tư vấn viên đầy đủ chuyên môn họ còn có một đội ngũ lễ tân tiếp thị nhiệt tình, trẻ trung và tận tậm với công việc cùng tác phong chuyên nghiệp trong việc tư vấn, tiếp xúc khách hàng.

Với những nụ cười thân thiện cùng cách tư vấn chu đáo từ đội ngũ lễ tân tiếp thị, khách hàng đã thực sự tìm được sự yên tâm và hài lòng từ lần đầu tiên khi đến với sản phẩm đơn vị bạn. Đây hẳn là một sự quảng bá thương hiệu khéo léo mà hiệu quả. Bạn cũng hãy thử nhé!

Jolie SiamPosted by Jolie Siam (56 Posts)

Founded in 2006, Jolie Siam has rapidly become the foremost company in welcoming services and HR outsourcing in Vietnam.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>