Làm thế nào để gắn kết phong cách thời trang vào hình ảnh cá nhân bạn?

choosing-clothes

Bạn đã và đang nỗ lực thể hiện sự chuyên nghiệp của mình qua sự năng nổ, đúng hẹn, nghiêm túc trong công việc. Nhưng liệu thái độ tốt đã đủ để tạo niềm tin về bạn trong mắt người khác? Sự thật là, dù bạn đang muốn xây dựng hình ảnh bản thân theo cương vị là một chuyên viên PR, chủ doanh nghiệp, stylist,… nếu bạn muốn người khác tin tưởng thì vẻ ngoài của bạn phải tương ứng với cốt lõi bên trong.

Bạn có để ý rằng, những người càng nắm giữ những cương vị cao càng rất cẩn trọng về trang phục không? Người nổi tiếng vẫn thường xuyên làm mới hình ảnh của họ cũng là vì như vậy. Trang phục, phụ kiện và tất cả những chi tiết bên ngoài của bạn cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Hãy cùng xem liệu vẻ ngoài của bạn hiện nay có phù hợp với những gì bạn đang muốn truyền thông đến thế giới bên ngoài.

Hãy là Chính Mình

“Chìa khóa của việc in dấu ấn cá nhân vào phong cách thời trang chính là đưa ra những lựa chọn khớp với con người thực sự của bạn”, theo lời stylist Elysha Lenkin. Hãy xác định những điểm tuyệt vời nhất về bạn và làm nổi bật chúng lên. Hình ảnh cá nhân là của chính bạn, nên hãy làm chủ nó.

Xác định những điều bạn muốn truyền thông

Bước tiếp theo sau khi xác định được điểm mạnh của bản thân, bạn cần phải hình dung rõ hình ảnh mà bạn muốn hướng tới là gì. Hình ảnh của bạn là cá tính? Nghiêm túc? Gợi cảm? Sành điệu? Hãy tìm ra những từ miêu tả về hình ảnh bạn muốn, rồi từ đó định hình phong cách cá nhân bạn. Giờ thì nhìn lại tủ đồ và bộ dạng hiện tại của bạn. Bạn nghĩ đến tính từ nào?

Kiểm tra hiện trạng của bản thân

Dorie Clark, tác giả cuốn sách Reinventing You: Define Your Image, Imagine Your Future, có một bài tập dành cho chúng ta: “Bắt đầu bằng việc bạn thử hỏi năm hay sáu người bạn: Nếu dùng ba từ để miêu tả về bạn thì đó là những từ nào? Bài tập nhanh chóng và đơn giản này làm sáng tỏ mọi điều, giúp bạn xác định được những đặc điểm khó quên và thuyết phục về bạn từ hướng nhìn của người xung quanh. Nó cũng giúp bạn kiểm tra lại thực tế, vì nếu bạn thực sự muốn trở thành một con người “sáng tạo”, nhưng tính từ mà bạn bè bạn chọn lại gần nghĩa với “truyền thống”, thì bạn biết rằng mình sẽ phải cố gắng rất nhiều đấy”.

Tôn lên những gì độc nhất của bạn Đừng thay đổi nhiều quá. Bạn là duy nhất và cần phát huy điều đó. Chỉ có bạn mới có thể trả lời được điều gì giúp bạn trở nên độc đáo và đặc biệt. “Giọng nói của bạn? Chiều cao? Màu mắt? Khả năng vận động? Ngoại ngữ lưu loát? Sáng tạo? Dù là gì, hãy dùng những lợi thế đó”, theo Arnof-Fenn. Cô ấy nói thêm: “Mọi người đều chỉ nhớ đến nguyên bản. Những bản sao sẽ dần bị hòa lẫn không lâu sau đó. Do đó, hãy khiến cá nhân bạn khác biệt để nổi bật khỏi đám đông. Cố gắng trở nên đáng nhớ và lạ thường để thu hút chú ý và được người khác nhận biết”.

Dùng màu sắc để truyền đạt thông điệp Màu sắc có thể tác động rất lớn đến cách nhìn nhận về bạn từ người khác. Nhiều màu sắc quá có thể gây cảm giác lòe loẹt trong khi dùng sai màu lại dễ gây ra kệch cỡm. Lenkin gợi ý rằng chúng ta có thể nghĩ đến khía cạnh cảm xúc của hình ảnh cá nhân bạn khi chọn màu sắc quần áo. Màu sáng hoặc họa tiết dạng lớn sẽ phù hợp với hình ảnh tươi vui, trong khi trắng và đen sẽ thời thượng, sang trọng hơn và màu xanh thì gợi cảm giác yên bình và nội tâm.

Để tìm hiểu kỹ hơn màu sắc nào phù hợp nhất với hình ảnh cá nhân bạn, đừng chần chừ đăng ký lớp “Xây dựng bản sắc cá nhân – Định hình phong cách chuyên nghiệp” và nhiều lớp học thú vị khác. Để đăng ký, vui lòng liên hệ community@joliesiam.com. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập tại đây.

www.joliesiam.com, theo Jessie Holeva, thefashionspot.com

Jolie SiamPosted by Jolie Siam (57 Posts)

Founded in 2006, Jolie Siam has rapidly become the foremost company in welcoming services and HR outsourcing in Vietnam.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>