Nghệ thuật đón khách tại văn phòng

0003

Đã có bao giờ bạn cảm thấy không được thoải mái khi đến văn phòng làm việc của công ty khác? Liệu điều đó có xảy ra với những khách hàng đến với công ty bạn? Nếu bạn thực sự quan tâm đến vấn đề này, hãy áp dụng phương pháp sau đây để tạo ra một trải nghiệm tích cực và ấn tượng tốt đẹp dành cho bất cứ ai bước vào văn phòng của mình nhé!

Chào đón

Sự thân thiện từ nhân viên lễ tân sẽ làm khách cảm thấy dễ chịu hơn là một sự chào đón quá khách sáo. Có thể cả ngày hôm đó vị khách của bạn chưa nhận được sự đón tiếp thân mật nào thì sao? Bạn có thể làm thay đổi một ngày của họ bằng sự ân cần của mình, và đó là cơ hội để bạn tạo nên sự khác biệt! Không có điều gì đơn giản bằng việc tạo ra một sự giao tiếp thực giữa người và người thông qua ánh mắt và nụ cười, và, bạn có thể làm điều đó ngay cả khi người khách của mình chỉ vừa đi đến cửa văn phòng. Những người tình cờ đi ngang qua sẽ đánh giá cao nụ cười thân thiện của bạn, nhưng nó còn mang lại hiệu quả cao hơn đối với những vị khách đến văn phòng. Một nụ cười được trao đi sẽ có một nụ cười được nhận về, cả bạn và khách sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn. Nếu đang bận nghe điện thoại trong lúc có khách đến, bạn nên lịch sự ra hiệu khách vui lòng chờ trong giây lát (bạn có thể gật đầu và mỉm cười với họ). Còn lại, khi không bận máy, bạn nên chào khách bằng những câu thân thiện và đơn giản như: “Chào anh/ chị, em có thể giúp gì cho anh/chị ạ?”

Mời ngồi

Điều này thật dễ dàng. Hãy nhẹ nhàng mời khách ngồi tại sảnh: “Anh/chị vui lòng chờ trong giây lát, em sẽ vào trong gọi ông Smith”

Tiếp đãi

Biết trước nhu cầu của khách là cách tuyệt vời nhất để lại ấn tượng tốt cho họ. Đơn giản nhất là mời khách uống nước. Nếu không máy nước lạnh thì bạn nên đặt một bình nước và vài chiếc ly tại bàn lễ tân của mình. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thể mời khách một tách trà, cà phê hoặc một ít bánh ngọt. Bạn thấy đấy, chào đón, mời ngồi và tiếp đãi là một phương pháp không quá khó khăn và cầu kỳ nhưng mang lại một cảm giác ấm áp cho khách đến công ty bạn. Những cảm giác tích cực này sẽ là một khởi đầu thuận lợi trong công việc với đối tác. Trong thời đại ngày nay, xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội để tiến xa hơn nữa trên con đường kinh doanh.

#www.joliesiam.com

Jolie SiamPosted by Jolie Siam (57 Posts)

Founded in 2006, Jolie Siam has rapidly become the foremost company in welcoming services and HR outsourcing in Vietnam.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>