Những buổi phỏng vấn lạ đời (Phần 1)

crazy-job-interview

Có thể ứng viên nói hay làm điều gì đó trái với lẽ thường. Có thể nhà tuyển dụng có những câu hỏi kỳ khôi. Cũng có thể chỉ là vì có điều gì đó là lạ. Hãy tham khảo một số câu chuyện phỏng vấn “hài hước” mà Jolie Siam sưu tập được nhé, biết đâu bạn sẽ có “ý hay” cho cuộc phỏng vấn sắp tới:

1. Khi đang là giám đốc của một trung tâm chăm sóc trẻ em và trường mẫu giáo, Linda thường xuyên phỏng vấn rất nhiều ứng viên cho vị trí giáo viên mầm non. Đây là một vài câu trả lời điên rồ từ những người nghĩ mình phù hợp với vị trí đó:
Câu hỏi 1: Vì sao bạn muốn làm việc tại đây (hỏi một ứng viên nam)?
Trả lời: Nói thật, vì tôi nghe nói là mình sẽ được gặp rất nhiều single-mom khi làm nghề này.
Câu hỏi 2: Vì sao bạn không làm việc tại trường cũ nữa?
Trả lời 1: Ờ thì người ta nói tôi đánh thằng nhóc đó. Nhưng đâu có, tôi chỉ đẩy nó một chút, thế là người ta sa thải tôi
Trả lời 2: Chỉ có duy nhất thằng nhóc đó khiến tôi ghét và điên tiết lên, tôi đập nó. Nhưng chắc chắn là tôi sẽ yêu quý mọi đứa trẻ tại đây cũng như chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra nữa.

2. Khoảng một năm trước, tôi được gọi phỏng vấn cho một công ty quảng cáo. Người phỏng vấn hỏi những câu đại loại: “Trong năm năm nữa, bạn sẽ là người như thế nào?” và “Vì sao bạn muốn làm việc tại đây?”. Toàn những câu cơ bản. Tôi phát ngất khi anh ta bất ngờ ném một tập giấy trước mặt tôi và ra lệnh: “Bây giờ, bạn có 60 giây để vẽ hình một con rùa!”. Tôi chỉ biết há hốc mồm, nhìn trân trối vào anh ta cho tới khi anh ta bắt đầu đếm ngược. Tôi chụp lấy cây bút và cố gắng vẽ nên con rùa đẹp nhất có thể. Có vẻ con rùa đó đẹp nên tôi được nhận việc – Samantha Carow

3. Có lần, tôi được hỏi: “Hãy mô tả công việc lý tưởng của bạn”. Tôi cảm thấy thoải mái với ban phỏng vấn tại đó đến mức tôi trả lời mà không suy nghĩ kỹ. “Công việc lý tưởng đối với tôi là nằm dài trên bãi biển, uống bia”. Ngay khi dứt câu nói, tôi mới nhận ra là mình tiêu rồi. Căn phòng im lặng trong khoảng hai giây. Rồi một trận cười giòn giã vang lên kèm theo lời mời nhận việc. Đôi khi việc cực kỳ thành thật sẽ mang lại hiệu quả tốt. Phần tuyệt vời nhất trong câu chuyện này là tôi hoàn toàn yêu việc mình đang làm và sẽ không bao giờ rời bỏ nhóm người tuyệt vời đó dù với bất cứ lý do gì – Rebecca Pointe

4. Khi đang rửa tay trong nhà vệ sinh nam, tôi để ý thấy một ai đó bước từ bệ tiểu tiện đi ra mà không rửa tay. Tôi nghĩ thầm: “Thật dơ bẩn”. Tôi trở lại văn phòng và lễ tân báo rằng cuộc phỏng vấn lúc 1:30 đang đợi tôi ở sảnh. Và đoán xem, ứng viên chính là anh chàng “ở bẩn” đó. Anh ta chìa tay ra chờ đợi một cái bắt tay thật chặt. Tôi nói tôi đang bị đau khớp nên không thể bắt tay được – Chris Lawson, CEO, Eli Daniel Group.

5. Tôi đã phải trải qua bài thi với 500 câu hỏi tâm lý rất nực cười khi tôi ứng tuyển vào vị trí bảo vệ trường học. Trong số 500 câu đó, có khoảng 17 câu dùng đủ mọi cách hành văn để hỏi rằng tôi đã bao giờ có ý định tự sát hay chưa. Chịu hết xiết, tôi viết ra câu trả lời: “KHÔNG, nhưng ý nghĩ đó dần lớn lên trong tôi mỗi khi tôi đọc câu hỏi dạng này” – Steve Peterson.

(Còn tiếp)

Theo joliesiam.com

Tú LêPosted by Tú Lê (9319 Posts)

Thanh Tu believes in bringing a fresh image of ‘Welcome’ with a ‘French touch’ to companies operating in Vietnam, at the same time enhancing the value of the traditional smile and hospitality of Vietnamese people. Keeping these ideas in mind, she founded Jolie Siam in 2006.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>