Những người nổi tiếng xuất thân từ lễ tân

Lễ tân Văn phòng

Phụ thuộc vào ngành công nghiệp, vị trí lễ tân có thể bị xem như một nghề không được đánh giá cao, không có nhiều khả năng thăng tiến, hoặc một công việc đảm bảo để xây dựng những mối quan hệ cho những vị trí chuyên môn khác.

Thực tế, có rất nhiều người nổi tiếng bắt đầu từ công việc lễ tân, ví dụ như Betty Williams – người từng đoạt giải Nobel Hòa Bình năm 1976. Và trước khi nổi tiếng, có nhiều người đã là nhân viên lễ tân: ca-nhạc sĩ NaomiJudd, Linda McCartney – người quản lý và là vợ của Beatle Paul McCartney, Rosa Parks – nhà hoạt động xã hội đấu tranh cho quyền công dân và Cary Fiorina – CEO của Hewlett-Packard…

1. Betty Williams (22/5/1943) tại thành phố Belfast ở bắc Ireland, là người cùng nhận giải Nobel hòa bình với Mairead Corrigan năm 1976 với cương vị người đồng sáng lập cộng đồng những người yêu hòa bình, một tổ chức hoạt động vì hòa bình khu vực  bắc Ireland. Cô còn là nhà lãnh đạo tổ chức trẻ em toàn cầu, chủ tịch trung tâm thiện nguyện vì trẻ em quốc tế, chủ tịch viện dân chủ châu Á tại thủ đô Washington và giáo sư thỉnh giảng đặc biệt tại đại học Nova Southeastern.

Vào thời gian nhận giải Nobel, cô đang giữ vị trí lễ tân. Betty Williams đã đi diễn thuyết ở nhiều nơi cùng với huy chương Nobel hòa bình của mình.

2.Linda Louise, Phu nhân McCartney (24/11/1941 – 17/4/1998), là nhạc sĩ người Mỹ, nhiếp ảnh gia, nhà hoạt động vì quyền lợi động vật, và là vợ của Paul McCartney – người thành lập ban nhạc nổi tiếng The Beatles

McCartney đã từng là nhân viên lễ tân tại tạp chí Town & Country, cùng lúc làm nhiếp ảnh gia không chính thức trên tàu SS Sea Panther trên sông Huber. Tại đó, cô tham gia ghi hình cho nhóm The Rolling Stones. Sau đó cô làm nhiếp ảnh gia cho Fillmore East Concert Hall và chụp ảnh cho nhiều nhân vật nổi tiếng như Aretha Franklin, Jimi Hendrix, Bob Dylan, Janis Jophin và The Doors. Sau khi chụp ảnh Eric Clapton cho tờ Rolling Stone, Linda trở thành người phụ nữ đầu tiên có bức ảnh làm bìa tạp chí này (số ngày 11 tháng 5 năm 1968). Cô và McCartney cũng xuất hiện cùng nhau trên trang bìa tờ báo này vào ngày 31 tháng 1 năm 1974: Linda trở thành người duy nhất xuất hiện trên bìa tờ Rolling Stone trong cả 2 vai trò vừa là nhiếp ảnh gia và người mẫu. Những bức ảnh của cô được triển lãm tại hơn 50 phòng tranh trên toàn thế giới, trong đó có cả bảo tàng Victoria and Albert Museum danh giá.

3. Rosa Louise McCauley Parks (4/2/1913 – 24/10/2005), nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Phi, người được quốc hội Mỹ tôn vinh là “người phụ nữ đầu tiên của quyền công dân” và “mẹ đẻ của phong trào đấu tranh vì tự do”. Sinh nhật của bà (4/2) và ngày bà bị bắt (1/12) đã trở thành ngày Rosa Parks, những ngày lễ kỷ niệm này được tổ chức hàng năm ở bang California và Ohio. Bà được tạp chí Time bình chọn là một trong một trăm nhân vật có sức ảnh hưởng nhất thế kỷ 20

Từ 1965 đến 1988 bà giữ vai trò thư ký kiêm lễ tân cho nghị sĩ người Mỹ gốc Phi John Conyers. Sau khi về hưu, bà viết tự truyện về cuộc đời của mình và chuyển đến sống tại Detroit.

Những người phụ nữ vĩ đại này đã hoạt động vì hòa bình, giúp đỡ trẻ em, đấu tranh vì quyền công dân, cống hiến cho nghệ thuật và âm nhạc, trở thành CEO và có sức ảnh hưởng với xã hội. Tất cả họ đều từng là nhân viên lễ tân.

Ngày nay, nhân viên lễ tân không chỉ nghe điện thoại, họ còn là bộ mặt của cả công ty – và luôn giữ phong thái vui vẻ cùng nụ cười tươi trong suốt một ngày căng thẳng không phải là việc đơn giản. Tuy vậy, mỗi ngày trôi qua họ vẫn yêu công việc của mình. Đó quả thật là một điều tuyệt vời khi giữ vai trò kết nối con người và giải quyết những vấn đề khác nhau qua từng ngày làm việc!

#joliesiam www.joliesiam.com

Kim TiếnPosted by Kim Tiến (9 Posts)

Kim Tien is working as a Communication Assistant Intern at Jolie Siam. For her, the media plays a very important role not only for the Marketing function – her major at the University of Finance - Marketing, but also contributed to the development of a sustainable business career. She has a bookcase filled with books and her favorite one is Currency Wars - Song Hongbing. By the way, she’s also a fan of Harry Potter.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>