NHỮNG NHẬN ĐỊNH KHÁC BIỆT VỀ THẾ HỆ MILLENNIAL NƠI CÔNG SỞ

2015-11-23-millenials-blog

Thế hệ Millennial tại châu Á được sinh ra trong khoảng 1992 đến 2002. Dự kiến nhóm lao động trẻ này sẽ chiếm đến 50% lực lượng lao động trên toàn khu vực trong vòng năm năm tới. Thế nhưng dường như cách nhóm ứng viên này đánh giá bản thân không giống với cách nhìn nhận từ con mắt của nhà tuyển dụng.

Theo một khảo sát của Beyond.com, trong khi 14% các nhà nhân sự cho rằng “millennial” không khéo léo trong giao tiếp, 65% “millennial” lại tự thấy mình giỏi kỹ năng này. Làm việc nhóm cũng là một kỹ năng nhận được đánh giá trái chiều giữa nhóm “millennial” và nhà tuyển dụng.

Cũng như vậy, 86% nhà quản lý nhân sự cảm thấy “millennial” sành sõi công nghệ hơn các nhân viên khác, trong khi chỉ 35% “millennial” tự đánh giá mình cao như vậy.

Sự cách biệt lớn nhất nằm ở lòng trung thành, khi chỉ có 1% chuyên gia nhân sự tin rằng millennial trung thành với doanh nghiệp, trong khi 82% số người trẻ trong khảo sát tự nhận mình rất trung thành. Chưa hết, 86% nhóm millennial tự đánh giá mình chăm chỉ và chỉ 11% nhà nhân sự đồng tình với ý kiến đó.

IMG_8167

Vậy thế hệ trẻ này nghĩ sao về chính bản thân? Theo Millennial Branding và PayScale, thế hệ Millennial đầy sáng tạo và hiểu rõ phương thức làm việc theo nhóm. Tuy nhiên, họ cần một khoảng tự do nhất định để sáng tạo và phát huy năng lực.

Về mặt trái, các “millennial” nổi tiếng với tính nết quen được nuông chiều do đa phần họ thuộc thế hệ sau chiến tranh. Tuy điều này khiến họ rất gắn bó và coi trọng gia đình, họ cũng rất thiếu kiên nhẫn và đòi hỏi cao. Điều này lý giải tại sao họ muốn trở thành lãnh đạo nhanh chóng nhưng lại không muốn bị ràng buộc với những cam kết và trách nhiệm đi kèm.

Tóm lại, họ muốn có tất cả cùng lúc: một gia đình cộng với thời gian rảnh, một công việc có ý nghĩa cùng với quan hệ bạn bè. Đó là lý do vì sao họ thích tự tổ chức công việc theo hướng linh hoạt.

Nhờ 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, đặc biệt làm việc với thế hệ trẻ nhất của mỗi thời kỳ, Jolie Siam đã đúc kết được những thay đổi trong cách sống và cách tư duy của lớp “millennial”, cũng như cách giữ chân và phát triển nhân viên thuộc thế hệ này. Hãy theo Linkedin và Facebook của chúng tôi để đón đọc bài viết sau nhé.

Dựa trên bài viết của Beyond.com, Millennial Branding & Payscale, tuoitre.vn

www.joliesiam.com

Tú LêPosted by Tú Lê (9649 Posts)

Thanh Tu believes in bringing a fresh image of ‘Welcome’ with a ‘French touch’ to companies operating in Vietnam, at the same time enhancing the value of the traditional smile and hospitality of Vietnamese people. Keeping these ideas in mind, she founded Jolie Siam in 2006.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>