Những xu hướng hàng đầu của ngành nhân sự thế giới trong năm 2014

Jolie Siam Receptionist

Sự tăng trưởng của nền kinh tế sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh mới trong việc tìm kiếm nhân tài. Các tổ chức nhân sự sẽ chuyển mục tiêu từ tiết kiệm chi phí sang giữ chân nhân viên và chiêu mộ tài năng. Công nghệ phát triển kéo theo sự toàn cầu hóa và thu hẹp khoảng cách địa lý, buộc doanh nghiệp phải nâng cao thương hiệu tuyển dụng của mình theo nhiều cách khác nhau. Vậy tương lai ngành nhân sự sẽ diễn biến như thế nào? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ mang lại cho bạn câu trả lời về xu hướng nhân sự trong năm 2014 này.

Công nghệ

Việc có quá nhiều công cụ khai phá dữ liệu (data – mining), tìm kiếm nhân sự và công nghệ tuyển dụng có thể gây bối rối cho người làm nhân sự. Nhưng thực sự nếu sử dụng đúng cách thì đó là những tay trợ thủ đắc lực. Cho dù đó là một cuộc phỏng vấn trực tuyến hay tìm kiếm người có những kỹ năng đặc biệt thì sử dụng công nghệ sẽ giúp cho công việc nhân sự trở nên dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy vậy, hãy dùng chúng có chọn lọc. Bạn không cần dùng quá nhiều những công cụ nếu không cần thiết hay nghe theo tất cả những lời giới thiệu. Hãy tập trung vào mục đích của mình và bỏ qua những thứ còn lại.

 “BYOD”

Có liên quan mật thiết với cuộc cách mạng di động đang tiếp diễn chính là xu thế người lao động tự trang bị công cụ làm việc cho mình (bring your own device – BYOD). Trong năm nay xu hướng này sẽ càng phát triển mạnh hơn. Mặc dù BYOD sẽ gây ít nhiều khó khăn cho bộ phận nhân sự và IT nhưng nó lại góp phần khẳng định cho sự cam kết của người lao động với doanh nghiệp và tăng năng suất lao động, vì nhân viên có thể mang theo công việc bên mình. Xu hướng trong năm 2014 này là doanh nghiệp sẽ chuẩn hóa chính sách BYOD để đảm bảo cho sự bảo mật dữ liệu và quản lý những thông tin nhạy cảm được lưu trữ trên các thiết bị này.

Dữ liệu lớn (Big Data) cho lĩnh vực nhân sự (phân tích nguồn nhân lực)

Big Data là một thuật ngữ thời thượng trong năm 2013 và tiếp tục trở thành xu hướng trong năm 2014. Trong năm nay, tiêu điểm sẽ là việc tập trung khai thác lợi ích của Big Data về chiến lược con người cho mục tiêu nhân sự. Công dụng phân tích dữ liệu cho lĩnh vực nhân sự có nghĩa rằng hỗ trợ thông tin cho việc ra quyết định sẽ được thực hiện bởi việc dự báo và khai thác dựa trên giải quyết tình huống nếu – thì. Phù hợp với chiến lược giữ chân nhân viên, hệ thống Big Data cũng giúp bạn xác định những rủi ro tiềm tàng và sự thiếu hụt lao động của mình.

Giờ làm việc linh động

Các doanh nghiệp đang cân nhắc trong việc thực hiện chính sách giờ làm việc linh động cho nhân viên, lợi ích được bết đến nhiều nhất của chính sách này là đội ngũ nhân viên vui vẻ và năng động hơn. Từ tháng 4 năm 2014 tất cả lao động của Anh sẽ có quyền được yêu cầu tham gia chính sách. Điều đó có nghĩa rằng bộ phẩn nhân sự của công ty sẽ phải chịu áp lực giống như đang phát triển chính sách di động hóa việc làm. Một lần nữa việc này sẽ mang lại giải pháp cho người lao động: họ có thể làm việc với thời gian linh động thông qua hệ thống của công ty từ bất cứ nơi đâu.

www.joliesiam.com #joliesiam

Tú LêPosted by Tú Lê (8751 Posts)

Thanh Tu believes in bringing a fresh image of ‘Welcome’ with a ‘French touch’ to companies operating in Vietnam, at the same time enhancing the value of the traditional smile and hospitality of Vietnamese people. Keeping these ideas in mind, she founded Jolie Siam in 2006.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>