Sức mạnh của nụ cười

1849134939_1380600166

Nhân viên lễ tân của bạn ở trong văn phòng cả ngày và công việc của cô ấy đơn thuần là chào đón khách hàng hoặc nhân viên với những nụ cười thân thiện. Bạn có cảm thấy mình đang lãng phí nguồn lực của công ty vào vị trí của cô ấy?

Ai cần một lễ tân khi mà bạn đã có những anh bảo vệ cao to kiểm soát người ra vào văn phòng của bạn, đúng không? Thế thì bạn đang mắc phải một sai lầm lớn đấy. Hẳn phải có lý do để các cô gái xinh đẹp này tiếp tục làm công việc của mình.

Nụ cười có sức lây lan mạnh mẽ. Trong một nghiên cứu thực hiện tại Thụy Điển, người ta khó lòng cau có khi nhìn thấy người khác cười, các cơ trên mặt họ sẽ tự động tạo ra một nụ cười của chính họ.

8 (1)

Điều tuyệt vời không chỉ nằm ở bản thân nụ cười mà còn bởi vì đó là dấu hiệu toàn cầu của niềm vui: trong khi bắt tay, ôm và cúi chào có ý nghĩa khác nhau trong các nền văn hóa, mọi người trên thế giới đều hiểu ý nghĩa của nụ cười như là biểu hiện của sự hữu nghị và vui mừng. Hơn thế nữa, nụ cười là tín hiệu mạnh nhất trong các biểu lộ cảm xúc của bạn, người ta có thể nhận biết nụ cười từ cách xa 100m.

Cơ thể bạn lập tức tiết ra endorphins khi bạn cười, ngay cả một nụ cười gượng. Sự biến đổi đột ngột này sẽ khiến tinh thần bạn hung phấn và giải tỏa căng thẳng. Cười nhiều cũng giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Cơ thể trở nên thư giãn hơn khi bạn cười, góp phần nâng cao sức khỏe cũng như hệ miễn dịch.

Giờ bạn đã biết sức mạnh của nụ cười, có lẽ chúng ta nên cảm ơn cô lễ tân của bạn vì đã xoa dịu những vị khách tức giận và khiến nhân viên của bạn phấn chấn hơn.

#joliesiam www.joliesiam.com

Duong VuPosted by Duong Vu (3 Posts)

Duong is Jolie Siam’s Communication Specialist, responsible for community management on social networks and visual material design. She appreciates beauty and grace, which are two of various values that Jolie Siam offers to clients. She loves reading, travelling and having quality time with her family and friends. She also bakes, sometimes.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>