Sức mạnh của nụ cười trong kinh doanh

2015-08-16

Khi bước chân vào bất kỳ một văn phòng nào lần đầu tiên, khách hàng dù ít hay nhiều cũng sẽ có cảm giác bỡ ngỡ vì mọi thứ đều lạ lẫm: từ sản phẩm/dịch vụ, cách bày trí đến người đang tiếp xúc với họ. Để đánh tan căng thẳng và tạo sự thân thiện cho khách, nụ cười chính là yếu tố then chốt. Với vị trí “cửa ngõ” như vị trí lễ tân, nụ cười càng trở nên quan trọng.

Có thể nói, sức mạnh của nụ cười từ người lễ tân ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh. Dù cho bạn nghiên cứu về doanh nghiệp đó kỹ càng tới đâu, cảm giác mà người lễ tân – người đầu tiên bạn tiếp xúc tại văn phòng đó – để lại chắc chắn sẽ tác động rất lớn đến cách bạn nhìn nhận văn hóa của cả doanh nghiệp sau đó.

Ý nghĩa từ một nụ cười chân thành sẽ không bao giờ bị hiểu sai, bất kể khách hàng bao nhiêu tuổi, màu da nào, giới tính gì và trình độ văn hóa đến đâu. Nụ cười không chỉ đánh bay sự mệt mỏi mà còn thể hiện sự quan tâm và thấu hiểu. Chỉ với một nụ cười tươi tắn và giọng nói nhẹ nhàng, người lễ tân đã có thể trấn an khách hàng khỏi nỗi sợ “lạ chỗ”, xây dựng niềm tin và khiến khách hàng cảm thấy an toàn về khả năng hợp tác với doanh nghiệp đó.

Dù đang gặp một ngày khó khăn hay chịu đựng nhiều áp lực, người lễ tân luôn phải giữ được nụ cười trên môi. Cho dù việc này đòi hỏi không ít cố gắng, thế nhưng khi độ tín nhiệm, độ trung thành và lợi nhuận từ khách hàng chịu tác động rất lớn từ một chi tiết tưởng chừng bình dị này, một lễ tân giỏi sẽ luôn ý thức và chuyên nghiệp hóa đến từng cử chỉ nhỏ.

www.joliesiam.com

Thanh Thảo ĐoànPosted by Thanh Thảo Đoàn (57 Posts)

Thanh Thảo – Community Manager, is responsible for community management on social networks. For a long time, Thao has realized that she shares many of the Jolie Siam key qualities, even down to her favorite colours (red and black) to a passion for France. Also having an interest in Femininity and the welcoming services industry. Outside of work she enjoys listening to music and reading, always following her motto of “Work hard, play smart”. You can see more on her Linkedln: www.linkedin.com/in/thao-doan


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>