Tầm quan trọng của ấn tượng đầu tiên

Receptionist, Lễ tân

Cho dù là một quyết định có ý thức hay không thì có rất nhiều quan điểm được hình thành dựa vào ấn tượng đầu tiên. Nếu bước vào nhà hàng mà nhân viên phục vụ có thái độ phục vụ không chu đáo thì ngay lập tức bạn sẽ có ấn tượng không tốt về nhà hàng đó trước cả khi nhìn thấy món ăn. Đó cũng chính là những gì đang xảy ra trong môi trường công sở.

Jolie Siam biết rõ rằng hình ảnh của nhân viên lễ tân mang tính quyết định đến danh tiếng của công ty bạn. Họ chính là gương mặt đầu tiên khách hàng nhìn thấy và là giọng nói đầu tiên khách hàng nghe được khi bước vào một công ty.  Nếu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình thì những nhân viên lễ tân này chính là những đại sứ thương hiệu tuyệt vời nhất cho doanh nghiệp của bạn và mang giá trị thương hiệu ấy đến với khách hàng trước khi bạn kịp bán sản phẩm.

Nhưng làm sao để đạt được điều này? Chìa khóa ở đây là việc giữ cho nhân viên lễ tân của bạn luôn ý thức cao về vai trò của họ trong công ty. Có rất nhiều doanh nghiệp bỏ quên những nhân viên này với quầy lễ tân của họ và dường như tách rời vai trò của bộ phận lễ tân khỏi những hoạt động của doanh nghiệp.

Hãy làm cho nhân viên lễ tân cảm thấy được rằng họ cũng là một thành viên của doanh nghiệp, có mặt trong những sự kiện, cuộc họp và góp phần cho thành công của tổ chức chứ không phải bị cô lập tại bàn của họ để trả lời điện thoại.

Một nhân tố quan trọng là lưu ý đến mức độ tập trung của nhân viên lễ tân đến hoạt động của doanh nghiệp. Đừng biến họ trở thành máy trả lời tự động. Nhân viên lễ tân cũng cần được giới thiệu tóm tắt về sản phẩm mới và kế hoạch sắp tới của công ty như những nhân viên khác.

Điều này sẽ là cứu cánh khi nhân viên lễ tân gặp phải những cuộc gọi khó, họ sẽ biết phải giải quyết ra sao hoặc chuyển máy cho ai, góp phần xoa dịu cơn giận của khách hàng một cách nhanh chóng. Ngược lại, nếu không nắm rõ tình hình thì họ có thể vô tình làm cho mọi việc trở nên phức tạp hơn.

Những thực tế trên đây là lý do tại sao chúng tôi đào tạo và huấn luyện nhân viên của mình một cách thật đầy đủ và chuyên nghiệp. Mỗi khi có nhân viên lễ tân mới, chúng tôi đều giới thiệu với họ những hoạt động của công ty như những nhân viên khác, vì vậy họ nhận thức được đầy đủ về tình hình kinh doanh cũng như mục tiêu của công ty. Với nhân viên outsource cũng vậy, trước khi được chuyển đến làm việc với khách hàng, họ đều được truyền đạt về thực trạng, tiêu chuẩn và văn hóa doanh nghiệp của khách hàng để đảm bảo rằng họ sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình ngay từ ngày đầu tiên.

Chính vì vậy, hãy làm cho nhân viên lễ tân trở thành một thành viên bình đẳng và được hiểu biết đầy đủ về hoạt động của doanh nghiệp, thực hiện được điều này bạn sẽ có những khách hàng hài lòng hơn và những nhân viên lễ tân vui vẻ hơn!

www.joliesiam.com #joliesiam

Tú LêPosted by Tú Lê (9398 Posts)

Thanh Tu believes in bringing a fresh image of ‘Welcome’ with a ‘French touch’ to companies operating in Vietnam, at the same time enhancing the value of the traditional smile and hospitality of Vietnamese people. Keeping these ideas in mind, she founded Jolie Siam in 2006.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>