“WHAT HAPPENS NEXT SESSION 2” – Rộn ràng ý kiến về nghề Lễ tân

minhhoablog

Sau gần một tháng sôi nổi, cuộc thi “What Happens Next – Session 2” đã chính thức kết thúc vào lúc 23 giờ 59 phút ngày 22 tháng 05 năm 2014. Jolie Siam thực sự vui mừng và bất ngờ khi nhận được những câu trả lời rất thú vị đến từ nhiều bạn trẻ, không phân biệt giới tính và nghề nghiệp.

Sự ủng hộ của các bạn rất đáng ghi nhận khi số lượng bài thi gửi về cao vượt bậc so với “What Happens Next – Session 1”. Ngoài những suy đoán thông thường về các khả năng, tình huống có thể xảy ra tiếp theo của clip, các bạn còn đưa ra những phân tích, đánh giá kỹ càng, thể hiện mức độ quan tâm dành cho nghề lễ tân cũng như cho cuộc thi lần này. Cách giải quyết vấn đề cũng rất đa dạng và logic. Jolie Siam không áp đặt một câu trả lời “chuẩn” vì rõ ràng, trong thực tế, mỗi người sẽ có cách riêng mà chúng ta cho là phù hợp nhất để giải quyết tình huống khó. Do đó, Jolie Siam trân trọng tất cả các ý kiến nhưng đánh giá cao những câu trả lời súc tích, thông minh, sáng tạo và thể hiện các phẩm chất nổi bật của lễ tân: nhanh nhạy, khéo léo, khả năng sắp xếp – ưu tiên công việc.

Các bài thi đều có chất lượng tốt và đã gây ra nhiều khó khăn cho ban giám khảo trong việc đưa ra quyết định cuối cùng. Sau nhiều đắn đo, tranh luận, Jolie Siam đã chọn ra được hai người chiến thắng chung cuộc. Điều này nằm ngoài dự kiến ban đầu, nhưng vì hai bài thi đều “ngang tài ngang sức” nên BTC đành phá lệ và quyết định “What Happens Next – Session 2” có hai quán quân nhận giải thưởng đặc biệt. Câu trả lời của bạn Trần Thị Ngọc Sang rất ngắn gọn nhưng đầy đủ ý, toát lên rõ khả năng phân tích và giải quyết công việc nhanh chóng, cũng là yếu tố cần có của lễ tân. Bài thi của Phạm Thị Ngọc Tuyết chứng tỏ bạn đã quan sát kỹ clip và chú ý cả những chi tiết nhỏ nhất, phân tích sự việc và đưa ra cách giải quyết hợp lý cùng với sự ước lượng thời gian chặt chẽ. Các thí sinh khác cũng khiến BTC cảm nhận được sự đầu tư nghiêm túc và các bạn xứng đáng nhận được món quà “Khuyến khích” không kém phần đặc biệt: Ưu đãi 20% học phí khóa đào tạo “Đội trưởng Lễ tân sự kiện” sắp tới.

Như vậy, “What Happens Next – Session 2” đã kết thúc thành công, thu hút được sự chú ý của đông đảo bạn trẻ. Jolie Siam chân thành cảm ơn tình cảm của các bạn. Mong rằng, trong tương lai, Jolie Siam vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ của các bạn dành cho các dự án mới, cụ thể là “What Happens Next – Session 3” nhé!

Tú LêPosted by Tú Lê (9319 Posts)

Thanh Tu believes in bringing a fresh image of ‘Welcome’ with a ‘French touch’ to companies operating in Vietnam, at the same time enhancing the value of the traditional smile and hospitality of Vietnamese people. Keeping these ideas in mind, she founded Jolie Siam in 2006.


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>