Xu hướng nổi bật trong ngành nhân sự hiện nay

HROsupport

Ngày xửa ngày xưa, tuyệt đại đa số ban Nhân sự là điểm đến duy nhất của các cấp lãnh đạo công ty khi muốn giải quyết các vấn đề về chế độ đãi ngộ, tuyển dụng, đào tạo, than phiến, đồng nghiệp,… Nhân sự đóng vai trò tối quan trọng và hầu hết các công ty đều xử lý nội bộ. Ngày nay, mọi thứ thay đổi nhanh chóng. Ước tính có đến 50% các tập đoàn lớn thuê ngoài một phần hoặc toàn bộ lượng nhân sự theo mong muốn.

Đây là điều xấu hay tốt? Không rõ. Rõ ràng, mỗi doanh nghiệp cần nghiên cứu và phát triển chiến lược cũng như mô hình hoạt động phù hợp nhất của mình. Hãy cùng tham khảo 5 lý do vì sao lại có nhiều công ty quyết định thuê ngoài nhân sự (TNNS) đến thế và cân nhắc cho phù hợp nhu cầu:

1) TNNS giúp các công ty tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi Bộ phận Nhân sự không làm ra sản phẩm nào nhưng có thể ngốn của công ty rất nhiều thời gian và công sức. Một phòng Nhân sự hiệu quả đòi hỏi nhiều nguồn lực, thường xuyên đôn đốc và cải cách. Nhiều doanh nghiệp thà tập trung phát triển điểm mạnh của mình và tận dụng TNNS để giải quyết các mối lo khác.

2) TNNS giúp tiết kiệm ngân sách Bộ phận Nhân sự hoạt động thành công đòi hỏi tiền bạc, đôi khi rất nhiều tiến. Nhiều doanh nghiệp đã tính toán kỹ và nhận ra chẳng đáng khi đầu tư vào đó. TNNS cho phép doanh nghiệp tuyển dụng chuyên gia cấp cao mà họ có thể chẳng bao giờ trả nổi lương nếu người đó làm việc trực tiếp toàn thời gian. Việc cung cấp lực lượng lao động gián tiếp tương tự trường hợp trên sẽ được tiếp tục “trọng dụng”.

3) TNNS giúp gia tăng sự tín nhiệm Hàng hà sa số luật lệ được ban bố hàng ngày hàng giờ. Lúc nào doanh nghiệp cũng có nguy cơ đối mặt với các vụ kiện tụng về hạn chấm dứt hợp đồng, an toàn lao động, quấy rối nơi công sở,… Khi bạn thuê một công ty TNNS, những rắc rối đó trở thành vấn đề của họ.

4) TNNS giúp tuyển dụng hiệu quả Tuyển dụng nhân tài là một nghệ thuật (và một bộ môn khoa học) và nhiều bộ phận Nhân sự vẫn chưa phải là nghệ sĩ trong lĩnh vực này. Nhiều doanh nghiệp sẽ chuyển giao chức năng quan trọng này cho một công ty khác chuyên tuyển dụng nhân tài.

5) TNNS giúp tiếp cận công nghệ và công cụ hiện đại nhất Các nhà cung cấp dịch vụ nhân sự năng động sẽ luôn cập nhật nhanh chóng công nghệ hiện đại nhất, bao gồm kho dữ liệu dung lượng lớn, phân tích, lãnh đạo từ xa lực lượng lao động, công nghệ đám mây và mạng xã hội. Họ cũng sẽ biết cách khai thác chúng sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của từng doanh nghiệp khách hàng.

TNNS có đầy đủ tiềm năng giúp cho doanh nghiệp của bạn có chỗ dựa vững chắc, năng động hơn, sáng suốt hơn và năng suất hơn. Tuy nhiên, ta cũng phải áp dụng nó với tầm nhìn, sự hiểu biết và thấu hiểu rõ ý nghĩa của loại hình này.

Để giúp công ty mình tránh khỏi những phiền phức về mặt tuyển dụng kịp thời và đúng người đúng việc, hãy giao việc đó cho các chuyên gia. Jolie Siam, với 20 năm kinh nghiệm quản lý nhân sự, cho thuê ngoài nhân sự với phương pháp phương Tây hiện đại và hiểu biết sâu sắc về văn hóa Việt Nam sẽ cung cấp cho các nhà tuyển dụng các giải pháp nhân sự toàn diện và linh hoạ. Chi tiết, xin truy cập: www.joliesiam.com.

www.joliesiam.com, theo Meghan M.Biro, Forbes.com

Thanh Thảo ĐoànPosted by Thanh Thảo Đoàn (57 Posts)

Thanh Thảo – Community Manager, is responsible for community management on social networks. For a long time, Thao has realized that she shares many of the Jolie Siam key qualities, even down to her favorite colours (red and black) to a passion for France. Also having an interest in Femininity and the welcoming services industry. Outside of work she enjoys listening to music and reading, always following her motto of “Work hard, play smart”. You can see more on her Linkedln: www.linkedin.com/in/thao-doan


Comment Here

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

     

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>